COPA AMERICA 2024

Copa America 2024: Venezuela trừng phạt Mexico

Phung phí quá nhiều cơ hội ăn bàn, tuyển Mexico đã gục ngã 0-1 trước Venezuela bởi tình huống phạt đền của lão tướng Salomon Rondon.

Mexico đã gục ngã 0-1 trước Venezuela bởi tình huống phạt đền của lão tướng Salomon Rondon
Mexico đã gục ngã 0-1 trước Venezuela bởi tình huống phạt đền của lão tướng Salomon Rondon

Kết quả này giúp cho Venezuela, đội bóng từ đầu giải bị đánh giá lép vế tại bảng B, bất ngờ trở thành cái tên đầu tiên tiến đến vòng loại trực tiếp Copa America 2024. Hai lượt trận họ đã liên tiếp đánh bại Ecuador và Mexico.

Đây là diễn biến bất ngờ, song hoàn toàn xứng đáng với màn thể hiện của Venezuela. Trước Mexico, họ chấp nhận đá cửa dưới và chờ đợi phản công trong phần lớn thời lượng trận đấu. Thành quả đến với Venezuela ở bàn thắng của Salomon Rondon trên chấm phạt đền vào hiệp 2.

Với Mexico, họ chỉ có thể tự trách mình. Tạo ra 18 cú dứt điểm về phía khung gỗ Venezuela, đặc biệt là tình huống phạt đền vào cuối trận, nhưng tất cả đều bị bỏ lỡ bởi sự vô duyên của các chân sút El Tri.

Kết quả này khiến cho lượt cuối, Mexico phải "đá chung kết" với Ecuador để tranh đoạt tấm vé còn lại bước qua vòng bảng. Cả hai đội tuyển đều cùng có 3 điểm sau hai lượt đấu.

Tin cùng chuyên mục