COPA AMERICA 2024

Copa America 2024: Mexico thắng trong lo âu, Jamaica đáng được khen ngợi

Chấn thương của đội trưởng Edson Alvarez đã che mờ chiến thắng 1-0 của tuyển Mexico trước Jamaica trong ngày ra quân Copa America 2024.

Mexico ra quân mỹ mãn, Jamaica đáng được khen ngợi
Mexico ra quân mỹ mãn, Jamaica đáng được khen ngợi

Phút 30, ngôi sao Edson Alvarez rơi nước mắt rời sân vì chấn thương, nhường chỗ cho Luis Romo. Đây là vết gợn duy nhất trong ngày ra quân thắng lợi của El Tri ở bảng B, Copa America 2024.

HLV Hallgrimsson chủ động cho Jamaica đá rình rập, tận dụng sở trường tốc độ để phản công. Sự trở lại của trụ cột Michail Antonio mang ý nghĩa quan trọng trong cách chơi này.

Phút 52, chính tiền đạo thuộc biên chế West Ham đã đánh đầu cháy lưới Mexico, nhưng tình huống không được VAR công nhận vì việt vị. Ngoài pha bóng này, nhiều lần các tuyển thủ Jamaica lên bóng nguy hiểm từ hai biên với sự cơ động của Demarai Gray và Nicholson.

Mexico có nhiều cơ hội để nâng số bàn thắng phá lưới Jamaica, song sự xuất sắc của thủ thành Jahmali Waite và hàng thủ đội bóng áo vàng đã ngăn cản điều đó. "Reggae Boyz" đã thất bại vì một khoảnh khắc xuất sắc của Arteaga, làm thay đổi cục diện trận đấu.

Hạ Jamaica 1-0, Mexico hoàn thành nhiệm vụ ra quân với 3 điểm đầu tay tại Copa 2024. Kết quả sẽ khiến lượt trận tiếp theo giữa Mexico và Venezuela - đội vừa thắng Ecuador vào rạng sáng nay, cực kỳ đáng xem. Bởi nó sẽ phân định vị trí dẫn đầu và cơ hội đi tiếp tại bảng B. Cùng với đó, tuyển Mexico chắc chắn đang chờ đợi tình hình chấn thương của đội trưởng Alvarez trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục