Nguyễn Văn Lai, Trần Văn Đảng và dàn sao điền kinh chinh phục giải đấu dưới trời mưa

Nhiều gương mặt nổi tiếng của điền kinh Việt Nam đã dự giải đấu tại Hưng Yên và có được kết quả vô địch khi về nhất các nội dung.
Nguyễn Văn Lai đã về nhất nội dung 21km nam tại giải. Ảnh: BTC
Nguyễn Văn Lai đã về nhất nội dung 21km nam tại giải. Ảnh: BTC

Giải marathon ecopark 2023 tổ chức tại Hưng Yên đã tranh tài trong sáng 29-4 và thu hút đông đảo người chạy chuyên, không chuyên góp mặt thi đấu với nhóm cự ly 5km, 10km và 21km dành cho nam, nữ.

Một chút khó khăn cho các VĐV tranh tài ở giải bởi trong thời gian đang tranh tài, trời đã đổ mưa lớn. Mặc dù vậy, thời tiết không thể cản bước những chân chạy có mặt để quyết tâm tranh ngôi cao nhất.

Đường chạy 21km nam đã chứng kiến hai gương mặt cựu tuyển thủ quốc gia là Nguyễn Văn Lai, Trần Văn Đảng góp mặt để cạnh tranh nhau ngôi vị cao nhất. Kết thúc với thông số 1 giờ 11 phút 14 giây, Nguyễn Văn Lai đã về nhất giành ngôi vô địch nội dung ở giải lần này. Trong khi đó, Trần Văn Đảng đã cán đích chậm hơn Nguyễn Văn Lai gần 5 phút nên giành ngôi á quân với kết quả 1 giờ 16 phút 07 giây.

Như vậy ở những giải marathon gần nhất như giải marathon Tiền Phong 2023 tại Lai Châu hay marathon tại TT-Huế vừa qua, Nguyễn Văn Lai đều góp mặt trong các cự ly dài hơi là 42km rồi ở Hưng Yên là 21km và đều về đích ở nhóm đầu.

Đường chạy 21km trong sáng tranh tài 29-4 của giải đã ghi nhận Phạm Thị Huệ về nhất với kết quả 1 giờ 23 phút 41 giây. Phạm Thị Huệ là tuyển thủ quốc gia đang được tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội tuy nhiên cô không có trong thành phần đội tuyển dự SEA Games 32 tới đây. Về nhì cự ly 21km Đoàn Thu Hằng với kết quả 1 giờ 24 phút 05 giây. Cả Hằng và Huệ đều thuộc điền kinh Quảng Ninh và đang là tuyển thủ quốc gia.

Đường chạy 5km của giải đã ghi nhận tuyển thủ quốc gia Bùi Thị Thu Hà về nhất với kết quả 18 phút 39 giây còn vô địch 10km cũng là một gương mặt quen thuộc của làng điền kinh Việt Nam là Trần Thị Duyên (38 phút 55 giây).

Ở giải này, anh em sinh đôi được nhiều người chú ý của làng chạy thời gian gần đây là Đào Minh Chí và Đào Minh Thiện đã tham dự và có được kết quả vô địch. Đào Minh Chí về nhất cự ly 10km nam với kết quả 32 phút 54 giây còn Đào Minh Thiện vô địch 5km nam bằng thông số 16 phút.

Tin cùng chuyên mục