Nguyễn Thị Oanh, Trần Văn Đảng và đầy đủ hảo thủ điền kinh Việt Nam góp mặt vô địch tiếp sức toàn quốc

Nguyễn Thị Oanh chắc chắn là một trong những cái tên được chú ý nhất tại giải điền kinh vô địch tiếp sức toàn quốc 2022 lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Oanh là VĐV được chú ý nhất ở giải tiếp sức toàn quốc 2022 lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thị Oanh là VĐV được chú ý nhất ở giải tiếp sức toàn quốc 2022 lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ban tổ chức đã thông báo chính thức danh sách các đơn vị đăng ký tham dự giải. Là lần đầu được diễn ra, giới chuyên môn hy vọng đây sẽ là một cuộc cạnh tranh hấp dẫn bởi các nội dung về tiếp sức trong điền kinh đang thu hút người hâm mộ theo dõi tại các giải đấu cấp Đại hội nhiều năm qua.

“Giải đã được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia và các đơn vị đều cử lực lượng VĐV tốt nhất góp mặt. Chúng tôi đánh giá đây cũng là cơ hội cho các em VĐV thử sức trước khi thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vào tháng 12”, Tổng thư ký đồng thời là phụ trách bộ môn điền kinh – ông Nguyễn Mạnh Hùng đã cho biết.

Theo đăng ký, Nguyễn Thị Oanh tham gia trong thành phần đội điền kinh Bắc Giang. Ngoài cô, Bắc Giang còn có 10 gương mặt khác và Phạm Tiến Sản, cũng ở thành phần thi đấu. Mới nhất, Nguyễn Thị Oanh đã thi đấu và về nhất nội dung nâng cao tại giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 47-2022 vào ngày 2-10 tại Hà Nội vừa qua. Cùng với cô, nam tuyển thủ điền kinh Hà Nội Trần Văn Đảng là người về nhất tại giải trên. Trong giải vô địch tiếp sức toàn quốc tới đây, Trần Văn Đảng được điền kinh chủ nhà kỳ vọng sẽ đạt kết quả huy chương cao nhất.

Ngoài Nguyễn Thị Oanh, Trần Văn Đảng một số tuyển thủ quốc gia nổi tiếng khác cũng góp mặt giải vô địch tiếp sức toàn quốc năm nay như Lương Đức Phước (Đồng Nai), Vũ Thị Ngọc Hà (Hà Nam), Trần Đình Sơn, Lê Tiến Long, Nguyễn Trung Cường (Hà Tĩnh), Phan Khắc Hoàng, Giang Văn Dũng, Khuất Phương Anh, Nguyễn Thị Hằng, Bùi Thị Thu Thảo (Hà Nội), Bùi Văn Sự, Hoàng Dư Ý (Quân đội), Lê Thị Mộng Tuyền, Lưu Kim Phụng (TPHCM), Quách Công Lịch, Lương Văn Thao, Quách Thị Lan (Thanh Hóa)...

Giải thu hút 12 đơn vị tham dự giải với 97 VĐV nam, 56 VĐV và chủ nhà Hà Nội là đơn vị đăng ký đông đảo nhất với 42 VĐV. Đáng tiếc là điền kinh Nam Định không đăng ký tham dự giải. Giải được diễn ra từ ngày 10 tới 15-10 trong đó các ngày thi đấu chính thức là 12 và 13-10 trên sân điền kinh thuộc Trung tâm Huấn luyện thi đấu TDTT Hà Nội. Những nội dung thi đấu của giải gồm 4x100m, 4x200m, 4x800m nam, nữ; hỗn hợp tiếp sức 4x100m, 4x400m, 4x800m và 4x1500m.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Khi Liverpool “chảy máu chất xám” và sụp đổ niềm tin

Với thất bại 0-3 trước Wolves, đội bóng của HLV Jurgen Klopp đã không thể có chiến thắng nào tại giải Ngoại hạng trong năm 2023. Chuyện đó chưa tồi tệ bằng thái độ chán nản, buông xuôi, ngồi thừ trên băng ghế chỉ đạo của nhà cầm quân người Đức vốn nổi tiếng với khả năng truyền lửa.