Lý Hoàng Nam có thể đối đầu với tay vợt số 2 thế giới Alcaraz nếu chơi tốt trong lần đầu dự giải quần vợt ATP 1.000 Thượng Hải Masters

Lần đầu tiên trong lịch sử, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ góp mặt ở giải quần vợt đẳng cấp cao của thế giới Thượng Hải Masters ATP 1.000 với sự có mặt của các ngôi sao hàng đầu thế giới.
Lý Hoàng Nam sẽ có mặt ở giải ATP 1.000 Thượng Hải
Lý Hoàng Nam sẽ có mặt ở giải ATP 1.000 Thượng Hải

Thượng Hải Masters là một trong những giải quần vợt vợt đẳng cấp cao với số điểm 1.000 cho nhà vô địch. Ngoại trừ tay vợt số 1 thế giới Djokovic vắng mặt, các tay vợt mạnh khác như số 2 thế giới Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev… đều có mặt.

Chính vì giải có đẳng cấp cao nên tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh đang đứng hạng 378 thế giới Lý Hoàng Nam vẫn không đủ tư cách để lọt vào dự vòng loại. Thế nhưng, người con của vùng đất Tây Ninh bộc bạch rằng anh đã gặp may khi được phía Ban tổ chức trao cho suất đặc cách.

Lý Hoàng Nam đang tập luyện chuẩn bị cho giải

Lý Hoàng Nam đang tập luyện chuẩn bị cho giải

Trao đổi với chúng tôi, HLV Nguyễn Phi Anh Vũ của CLB Hải Đăng Tây Ninh nơi Lý Hoàng Nam đang đầu quân cho biết: “Sỡ dĩ, Lý Hoàng Nam có được suất đặc cách này là nhờ vào chuyến du đấu tại Trung Quốc vào tháng 9 vừa qua. Khi đó, Lý Hoàng Nam và HLV Ivan đã gặp một thành viên trong Ban tổ chức giải Thượng Hải. Ông ấy có hứa sẽ tạo điều kiện cho Hoàng Nam thi đấu và điều kỳ diệu đã đến. Chỉ cách 3 ngày giải diễn ra, BTC thông báo Lý Hoàng Nam đã được trao suất đặc cách”.

Mặc dù chỉ tham dự vòng loại, nhưng đây vẫn được xem là niềm vinh dự cho bản thân Lý Hoàng Nam. Anh chính thức đi vào lịch sử quần vợt nước nhà là tay vợt đầu tiên dự giải ATP 1.000. Từ trước đến nay, giải mà tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh dự có đẳng cấp cao nhất cũng chỉ là ATP 100.

Tay vợt số 2 thế giới Carlos Alcaraz sẽ là hạt giống số 1 của giải Thượng Hải

Tay vợt số 2 thế giới Carlos Alcaraz sẽ là hạt giống số 1 của giải Thượng Hải

Vòng loại giải Thượng Hải Masters sẽ thi đấu vào ngày mai với sự góp mặt của 48 tay vợt. Họ sẽ đánh loại trực tiếp để chọn 12 tay vợt vào vòng chính. Theo lịch thi đấu, Lý Hoàng Nam sẽ ra quân lúc 16 giờ 30 chiều mai gặp tay vợt hạt giống số 22 Steven Diez hạng 268 thế giới. Nếu chơi tốt lọt tiếp vào những vòng trong, biết đâu Lý Hoàng Nam có thể gặp những tay vợt hàng đầu thế giới như Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev…

Tin cùng chuyên mục