Klopp bác bỏ các liên kết với Mbappe

HLV Jurgen Klopp khẳng định Liverpool không hề có ý định chạy đua để ký hợp đồng với Kylian Mbappe, một phản ứng chính thức trước tin đồn đội chủ sân Anfield cân nhắc mượn ngôi sao người Pháp.
HLV Jurgen Klopp khẳng định Liverpool không có ý định ký hợp đồng với Kylian Mbappe.
HLV Jurgen Klopp khẳng định Liverpool không có ý định ký hợp đồng với Kylian Mbappe.

Tranh cãi về tương lai của Mbappe tại Paris Saint-Germain đang rất nóng, dẫn đến nhiều tin đồn về sự quan tâm của Arsenal hay Liverpool - những đội được cho cân nhắc mượn tiền đạo 24 tuổi người Pháp trong trường hợp anh kiên quyết đi trọn năm cuối hợp đồng với nhà vô địch Pháp. Mbappe được cho đã đạt thỏa thuận với Real Madrid sẽ gia nhập vào mùa hè tới theo dạng chuyển nhượng tự do, nhưng cũng rất khó ở lại Paris trong tình cảnh chịu nhiều chỉ trích từ người hâm mộ…

Nhưng HLV Klopp đã bác bỏ khả năng Mbappe sẽ đến Liverpool theo dạng cho mượn. Ông nói trên Sky Đức trước trận giao hữu cuối cùng ở châu Á với Bayern Munich tại Singapore: “Chúng tôi đã cười khi đọc thấy điều đó. Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ thực sự giỏi, nhưng điều kiện tài chính không phù hợp với chúng tôi chút nào. Tôi không muốn làm hỏng câu chuyện, nhưng theo những gì tôi biết thì chẳng có gì liên quan đến nó cả. Có thể ai đó khác trong CLB đang chuẩn bị điều gì đó và muốn tạo bất ngờ cho tôi, nhưng nghe này, điều đó đã không xảy ra trong 8 năm tôi ở đây”.

Nhà cầm quân người Đức cũng kêu gọi các cơ quan quản lý bóng đá FIFA và UEFA tìm giải pháp về việc đóng cửa thị trường chuyển nhượng của Saudi Arabia sớm hơn. Nền bóng đá châu Á đang tạo nên “cơn bão” ở thị trường chuyển nhượng mùa hè này, đã lôi kéo hàng chục tên tuổi lớn về chơi tại Saudi Pro League - bao gồm nhiều cựu ngôi sao từng giúp Liverpool thắng Champions League như Jordan Henderson, Fabinho, Roberto Firmino hay Sadio Mane - nhưng hệ lụy có thể còn lớn hơn đối với các giải vô địch hàng đầu châu Âu. Kỳ chuyển nhượng mùa hè của 5 giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ đóng cửa vào ngày 1-9, nhưng các CLB ở Saudi Arabia có thể ký hợp đồng với các cầu thủ cho đến ngày 20-9.

Khi được hỏi về ảnh hưởng của Saudi Pro League, HLV Klopp đã nói: “Đó là rất lớn, trong thời điểm này. Tôi nghĩ điều tồi tệ nhất là kỳ chuyển nhượng ở Saudi Arabia kéo dài thêm 3 tuần nữa. Nếu tôi đúng thì, ít nhất là ở châu Âu, điều đó không hữu ích. UEFA hay FIFA phải tìm giải pháp cho điều đó. Nhưng vào thời điểm này, tôi không biết chính xác điều gì sẽ xảy ra”.

Tin cùng chuyên mục