Khai mạc Asiad 2018: Một châu Á tràn đầy năng lượng

SGGPO
Đúng như tinh thần của Asiad 2018, "Năng lượng của châu Á", Lễ khai mạc của Đại hội thể thao châu Á đã diễn ra tràn đầy cảm xúc đoàn kết và thể hiện một tinh thần khát vọng trên Sân vận động Gelora BungKarno có sức chứa đến 100.000 chỗ ngồi trong buổi tối 18-8 lung linh sắc màu...

Toàn cảnh Lễ khai mạc Asiad 2018.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Asiad 2018.

Jakarta-Palembang 2018 đã chào đón cả châu Á bằng một Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc với điệu múa truyền thống của người dân xứ vạn đảo. BTC đã rất khéo léo khi dàn dựng một sân khấu rất lớn mô phỏng vùng đất với nhiều xây xanh, thác nước và đồi núi.
Khai mạc Asiad 2018: Một châu Á tràn đầy năng lượng ảnh 1 Tổng thống Joko Widodo của Indonesia đã tham dự Lễ rước đuốc vào buổi sáng trước khi xuất hiện ở Lễ khai mạc vào buổi tối 18-8. Ảnh: NHẬT ANH
Buổi lễ dài khoảng 3 tiếng đồng hồ với chủ đề âm nhạc và hát múa huy động hơn 4.000 vũ công cùng hàng trăm nhạc công hàng đầu Indonesia, do 2 nhạc trưởng Addie M.S và Ronald Steven chỉ huy.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới cũng tham gia biểu diễn tại buổi lễ này như nghệ sĩ piano 15 tuổi Joey Alexander, ca sĩ gốc Indonesia, Anggun Sasmi, cùng các ca sỹ hàng đầu như Raisa, Tulus, Fatin... trình diễn bài hát chính.

Khai mạc Asiad 2018: Một châu Á tràn đầy năng lượng ảnh 2 Nước chủ nhà Indonesia đã làm tất cả cho Asiad 2018. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đạo diễn Wishnutama cho biết: "Điều quan trọng nhất trong lễ khai mạc là chúng tôi muốn giới thiệu ra thế giới vẻ đẹp tự nhiên, dự đa dạng về văn hóa và đất nước, con người Indonesia. Điều này cũng tăng thêm niềm tự hào, giá trị tình yêu đất nước, con người xứ vạn đảo".
Khai mạc Asiad 2018: Một châu Á tràn đầy năng lượng ảnh 3 Một góc sân Gelora Bung Karno, nơi diễn ra Lễ khai mạc Asiad 2018. Ảnh: NHẬT ANH 
Để chuẩn bị cho Asiad 2018, chủ nhà Indonesia bỏ ra chi phí rất lớn để sửa chữa, xây mới các sân vận động ở bốn tỉnh gồm Jakarta, Nam Sumatra, Banten và Tây Java. Có tổng cộng 80 địa điểm được sử dụng làm nơi thi đấu và tập luyện, đa số là những công trình từng phục vụ SEA Games 26 năm 2011.
Khai mạc Asiad 2018: Một châu Á tràn đầy năng lượng ảnh 4

Đoàn thể thao Việt Nam dự Asiad 2018 với tổng cộng 523 thành viên, trong đó số lượng VĐV là 352, tranh tài  ở 32 môn và phân môn với mục tiêu giành từ 4-5 HCV.

Khai mạc Asiad 2018: Một châu Á tràn đầy năng lượng ảnh 5 Toàn cảnh Lễ khai mạc.

THANH LÂM - DŨNG PHƯƠNG (từ Jakarta)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng

Ảnh đẹp

Tình nguyện viên Asiad 2018 thẫn thờ ngồi chờ đến lượt mua linh vật

Linh vật Asiad 2018 hút hàng

Mấy ngày qua, rất nhiều bạn bè phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Asiad 2018 đã than thở không thể xếp hàng mua nổi những linh vật Chim thiên đường, tê giác 1 sừng và nai đảo Baween làm quà lưu niệm cho người thân ở Jakarta.