Pencak silat: Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam mang về cho Việt Nam 2 tấm HCV

Võ sĩ hạng cân dưới 95kg Nguyễn Văn Trí đã khởi đầu ngày thi đấu đối kháng môn pencak silat cho Việt Nam với chiến thắng thuyết phục 5-0 trước võ sĩ người Malaysia, mặc dù có những thời điểm đầu trận đấu, anh đã để đối phương lấn lướt. Ngay sau đó, Trần Đình Nam giành thêm tấm HCV hạng cân dưới 75kg nam.

Nguyễn Văn Trí (trái) giành HCV đối kháng đầu tiên cho pencak silat Việt Nam.
Nguyễn Văn Trí (trái) giành HCV đối kháng đầu tiên cho pencak silat Việt Nam.

Nhập cuộc hưng phấn, Văn Trí lập tức ra đòn để dồn ép võ sĩ người Malaysia - Yaacob Mohd Khaizul. Liên tiếp có những đòn đá và đòn tay để ghi điểm, tuy nhiên do hơi nóng vội nên Trí cũng dính 2 pha đánh ngã của Yaacob, giúp đối phương vượt lên dẫn trước trong hiệp đầu tiên.

Ở ngoài khu kỹ thuật, HLV Nguyễn Văn Hùng đã phải thường xuyên nhắc nhở học trò phải bình tĩnh trở lại, thủ kín hơn trước khi tung ra những cú đấm và đòn chân chính xác để ghi điểm. Văn Trí đúng là sau khi được điều chỉnh, đã thi đấu chậm rãi và tỉnh táo hơn, tạo được ưu thế hoàn toàn trong cả 2 hiệp đấu còn lại.

Nguyễn Văn Trí (trái) thi đấu nổi bật trước đối thủ Malaysia.
Do nôn nóng, Yacoob bắt đầu sử dụng những đòn tay và chân khá nguy hiểm, 2 lần trong 2 hiệp đấu còn lại đã đấm trúng mặt và vùng hạ bộ của Văn Trí khiến võ sĩ của Việt Nam đau đớn và phải nhờ đến sự chăm sóc của các bác sĩ mới có thể đứng lên tiếp tục thi đấu. 
Pencak silat: Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam mang về cho Việt Nam 2 tấm HCV ảnh 2 Văn Trí được tuyên bố thắng chung cuộc 5-0 và giành HCV hạng cân dưới 95kg.
Giữ nhịp ổn định và chơi chắc chắn trong hiệp đấu quyết định, Văn Trí thậm chí còn ghi thêm được khá nhiều điểm để thuyết phục cả 5 trọng tài đều giường cờ công nhận anh là người thắng cuộc 5-0, giúp đội tuyển pencak silat giành được tấm HCV đối kháng đầu tiên tại Asiad 2018.

Ngay sau đó, đế lượt võ sĩ Trần Đình Nam bước vào thi đấu ở hạng cân dưới 75kg nam, cũng gặp một đối thủ người Malaysia là Khalid Mohd Fauzi. Ngay từ thời điểm đầu của hiệp 1, Nam đã tung ra khá nhiều đòn đánh ngã đối thủ, tạo ưu thế dẫn điểm cho mình. Choáng váng trước bản lĩnh và kỹ thuật cận chiến của võ sĩ Việt Nam, Khalid gần như chỉ còn biết tìm kiếm điểm số bằng những cú ra đòn tay và đá ngang.

Pencak silat: Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam mang về cho Việt Nam 2 tấm HCV ảnh 3 Võ sĩ Trần Đình Nam (phải) thắng thuyết phục đối thủ Malaysia để giành tấm HCV thứ 2 cho Pencak silat.
Dẫn dắt trận đấu theo ý của mình, Trần Đình Nam khép lại cuộc tranh tài ở chung kết bằng chiến thắng quá thuyết phục 5-0, mang về cho pencak silat tấm HCV thứ 2, đồng thời góp cho Đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV thứ 4 tính từ ngày khai mạc đến nay.

Tin cùng chuyên mục