Kết quả Abu Dhabi Open (10-1-2021) - Sofia Kenin và Elina Svitolina chật vật vào tứ kết

Là những tay vợt có thứ hạng cao nhất, nhưng cả Sofia Kein (ĐKVĐ Australian Open) lẫn Elina Svitolina đều phải trải qua những khoảnh khắc hú vía trước khi giành được chiến thắng, chiếm quyền lọt vào vòng đấu tứ kết của Abu Dhabi Open 2021, nơi có 2 tay vợt Ukraine đấu lại các đối thủ đến từ Nga, Tây Ban Nha, Belarus, Kazakhstan, Hy Lạp và Mỹ.

Sofia Kenin vào tứ kết
Sofia Kenin vào tứ kết

Kenin tiếp tục cho thấy, cô gặp nhiều may mắn ở giải đấu khai mùa của WTA Tour 2021. Là hạt giống số 1 của giải đấu, nhưng Kenin liên tục gặp khó trước các đối thủ bị đánh giá là “dưới cơ”. Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, cô vẫn tìm được cách chuyển biển cục diện bất lợi để giành lấy chiến thắng cuối cùng.

Trong trận đối đầu với Yulia Putintseva (Kazakhstan), Kenin đã để thua 3-6 trong ván mở màn và đối diện với 1 nguy cơ thua match-point ở trong ván đấu thứ 2, khi điểm số đang là 5-6 (cô bị đối thủ dẫn 40-30 khi đang chơi game trả giao bóng).

Tuy vậy, Kenin đã thoát khỏi hiểm cảnh, gỡ hòa 6-6 và lôi ván đấu thứ 2 đến loạt đánh tie-break, nơi cô bị dẫn 0-1 rồi 1-3 nhưng dẫn ngược 5-3 rồi thắng luôn 7-5. Ở trong ván đấu quyết định, Kenin để thua 2 break-point nhưng đã thắng lại 3 break-point và giành chiến thắng cuối cùng 6-4.

00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4
Khoảnh khắc Kenin giành chiến thắng

Với kết quả này, Kenin đã lọt vào tứ kết, nơi cô sẽ đấu với tay vợt người Hy Lạp Maria Sakkari (đã đánh bại cựu vô địch Grand Slam Garbine Muguruza 7-5, 6-4; đây là trận thắng thứ 17 trong sự nghiệp trước các tay vợt thuộc tốp 20 của Sakkari).

Trong khi đó, ở trận đấu muộn nhất của ngày 10-1, “Mỹ nhân Ukraine” Svitolina cũng phải rất chật vật mới có thể đánh bại được một đối thủ người Nga khác là Ekaterina Alexandrova. Thắng trước ván mở màn 6-2, Elina lại đánh mất lợi thế khi để thua 5-7 trong loạt tie-break ván 2. Ở ván 3, cả 2 cũng phải đánh tie-break và Svitolina giành chiến thắng 10-8 ở đây.

Như vậy, ở vòng đấu “bát cường”, Svitolina cũng lại đấu với một tay vợt Nga khác là Veronika Kudermetova. Đây chính là tay vợt Nga thứ 3 mà Svitolina đối mặt ở giải Abu Dhabi Open 2021. Kudermetova thắng Paula Bardosa (Tây Ban Nha) 6-4, 4-6, 6-1 trong một trận đấu vòng 3 khác diễn ra từ sớm…

Kết quả những trận đấu khác trong ngày 10-1 ở Abu Dhabi Open 2021

_Marta Kostyuk (Ukraine) thắng Tamara Zidansek (Slovenia) 6-1, 6-1

_Aryna Sabalenka (Belarus) thắng Ons Jabeur (Tunisia) 6-2, 6-4

_Sara Torribes Torno (Tây Ban Nha) thắng Anastasia Gasanova (Nga) 7-5, 6-3

_Elena Rybakina (Kazakhstan) thắng Daria Kasatkina (Nga) 6-3, 6-4

Hình ảnh các tay vợt giành chiến thắng

Kết quả Abu Dhabi Open (10-1-2021) - Sofia Kenin và Elina Svitolina chật vật vào tứ kết ảnh 1 Marta Kostyuk
Kết quả Abu Dhabi Open (10-1-2021) - Sofia Kenin và Elina Svitolina chật vật vào tứ kết ảnh 2 Maria Sakkari
Kết quả Abu Dhabi Open (10-1-2021) - Sofia Kenin và Elina Svitolina chật vật vào tứ kết ảnh 3 Elina Svitolina

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Djokovic từng 6 lần vô địch Miami Open, nhưng lần cuối đã là chuyện 8 năm trước

Miami Open: Novak Djokovic và Carlos Alcaraz vào cùng nhánh thăm

Tay vợt 6 lần vô địch Miami Open (Miami Masters) - Novak Djokovic lại nằm cùng nhánh thăm với Carlos Alcaraz (Tây Ban Nha, vô địch Miami Open 2022). Theo “cơ cấu”, họ sẽ gặp nhau ở tứ kết giải đấu, nhưng “bài học” Indian Wells vẫn còn ở đó.

Sinner sẽ hết án treo vợt ở Italian Open vào tháng 5

Italian Open 2025: Sinner sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt

Italian Open (Rome Masters) sẽ là giải đấu đầu tiên Jannik Sinner trở lại thi đấu sau khi hoàn tất án treo vợt. Ở thời điểm hiện tại, ban tổ chức giải đấu sân đất nện tại Foro Italico đã lên kế hoạch để “con cưng làng quần vợt Italy” có thể tận hưởng quãng thời gian ở đó theo một cách thoải mái nhất.

Osaka (áo vàng) bị loại ngay ở vòng 1

Indian Wells: Naomi Osaka và Petra Kvitova bị loại ngay ở vòng đầu tiên

Từng là những thế lực trong quá khứ của WTA Tour, nhưng kể từ khi quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp khi đã làm mẹ, cả Naomi Osaka và Petra Kvitova đều gặp không ít khó khăn trong việc thích nghi với nhịp điệu thi đấu mới, đặc biệt là ở các giải đấu lớn.

Thái Sơn Nam