Huỳnh Thị Mỹ Tiên, Lương Đức Phước được tỉnh Đồng Nai thưởng thành tích SEA Games 32

Các HLV, VĐV thể thao Đồng Nai trong đó có Mỹ Tiên, Đức Phước, đã được địa phương gặp mặt tuyên dương và khen thưởng thành tích thi đấu tại SEA Games 32 vừa qua.
Huỳnh Thị Mỹ Tiên và các tuyển thủ giành HCV cho thể thao Đồng Nai được khen thưởng. Ảnh: MINH MINH
Huỳnh Thị Mỹ Tiên và các tuyển thủ giành HCV cho thể thao Đồng Nai được khen thưởng. Ảnh: MINH MINH

UBND tỉnh Đồng Nai cùng Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Nai đã tổ chức gặp mặt tuyên dương khen thưởng các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 cùng các VĐV thể thao người khuyết tật giành kết quả huy chương tại ASEAN Para Games 12-2023 trong ngày 12-6.

Toàn SEA Games 32, thể thao Đồng Nai có 1 HLV, 14 VĐV tham gia Đoàn thể thao Việt Nam và đạt 5 HCV, 8 HCB, 1 HCĐ. Trong khi đó, với ASEAN Para Games 12-2023, thể thao người khuyết tật Đồng Nai có Huỳnh Ngọc Phụng giành 2 HCB và Trần Thị Châu giành 1 HCB, 1 HCĐ cùng ở môn cử tạ.

Thành tích nổi bật tại SEA Games 32 của thể thao Đồng Nai ghi nhận kết quả HCV môn điền kinh tại nội dung 100m rào nữ của tuyển thủ Huỳnh Thị Mỹ Tiên. Đây là lần đầu tiên, Huỳnh Thị Mỹ Tiên giành được HCV tại một kỳ SEA Games, cũng như đây là lần đầu tiên nữ tuyển thủ này mang thành tích HCV SEA Games về cho đơn vị mới Đồng Nai của mình. Ngoài kết quả trên, trong môn điền kinh, tuyển thủ Lương Đức Phước giành 2 HCB trong các nội dung 800m và 1.500m nam.

Cùng với điền kinh, các thành tích HCV của thể thao Đồng Nai tại SEA Games 32 còn có ở tuyển thủ Vũ Đặng Nhật Nam (2 HCV môn lặn), Phạm Thị Phượng (kun bokator), Chu Đức Đạt (judo). Tất cả các tuyển thủ đã được nhận bằng khen của địa phương cùng phần thưởng tương xứng với kết quả huy chương đã đạt được.

Ngày 12-6 tại Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu đã biểu dương, tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của các HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 32. Địa phương đã khen thưởng đột xuất 7 cá nhân với mức thưởng đặc cách; trong đó có lực sĩ cử tạ Nguyễn Quốc Toàn (giành HCV, phá 3 kỷ lục SEA Games). Ở SEA Games 32, thể thao Bạc Liêu có các tuyển thủ giành được 1 HCV (cử tạ), 1 HCB (đua thuyền truyền thống), 2 HCĐ (jujitsu) và 1 HCĐ (bi sắt).

Tin cùng chuyên mục