Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa về nhất cự ly 42km giải vô địch quốc gia marathon 2024

Đường chạy tại thành phố biển Tuy Hòa (Phú Yên) ở giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Tiền Phong 2024 đã chứng kiến cuộc cạnh tranh hấp dẫn tại nội dung 42km và những người mạnh mẽ nhất giành chiến thắng.

Hoàng Nguyên Thanh vô địch quốc gia marathon 2024 lần này tại Phú Yên. Ảnh: TPM
Hoàng Nguyên Thanh vô địch quốc gia marathon 2024 lần này tại Phú Yên. Ảnh: TPM

Cự ly marathon – 42km nam, nữ vẫn là cự ly được theo dõi sát sao nhất ở bất kỳ cuộc đấu nào. Sáng 31-3 tại thành phố biển Tuy Hòa (Phú Yên), các VĐV đã bước vào tranh tài giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Tiền Phong 2024 qua đó ban tổ chức xác định được người chiến thắng nội dung marathon – 42km nam là Hoàng Nguyên Thanh và marathon – 42km nữ là Hoàng Thị Ngọc Hoa (cùng đơn vị Bình Phước).

Nội dung bắt đầu giờ 4 giờ sáng nhưng khi bước qua khoảng 6 giờ, tiết trời nắng nóng đã xuất hiện và đây là trở ngại chính đối với các chân chạy.

Trên đường chạy 42km nam, Hoàng Nguyên Thanh là đương kim vô địch quốc gia nên vẫn giữ được ưu thế vượt trội trước các đối thủ cạnh tranh. Nguyên Thanh đã làm quen với địa hình và thời tiết ở Phú Yên gần 1 tháng nay vì thế tuyển thủ quốc gia này không gặp khó trên suốt chặng đua cũng như là người dẫn đầu ngay khi xuất phát. Nguyên Thanh đã về nhất với kết quả 2 giờ 26 phút 05 giây. Lần này, người về nhì tiếp tục là Nguyễn Văn Lai (Quân đội) và thêm một lần nữa Nguyễn Văn Lai chưa thể chạm tay vào chức vô địch quốc gia marathon mà mình còn thiếu trong bộ sưu tập thành tích.

Trong khi đó, người hâm mộ điền kinh Phú Yên cổ vũ rất đáng kể cho chân chạy số 1 của mình là Lê Thị Tuyết ở cuộc đua năm nay. Xuyên suốt cuộc đấu, Tuyết và Hoàng Thị Ngọc Hoa liên tục bám đuổi và thay nhau giữ vị trí dẫn đầu. Dù thế khi còn cách đích khoảng 12km, Hoàng Thị Ngọc Hoa bứt phá để vượt lên dẫn trước và cô đã về đích với kết quả 2 giờ 51 phút 29 giây. Lê Thị Tuyết về nhì với kết quả 2 giờ 51 phút 47 giây. Đáng chú ý, ngay trên vạch đích, cả 2 VĐV lập tức cần đội ngũ y tế hỗ trợ cấp cứu lập tức do bị vắt kiệt vì thời tiết gió biển nắng nóng. Đây là một trong những mùa giải nội dung marathon – 42km nữ có sự cạnh tranh rất sát sao như lần này.

Tin cùng chuyên mục