HLV Southgate bình thản trước chỉ trích, đặt tham vọng World Cup 2022

HLV Gareth Southgate cho biết ông sẽ tạm dừng mọi quyết định về tương lai xa hơn World Cup 2022 vì thất bại ở chung kết Euro 2020, nhưng có ý định ở lại phụ trách đội tuyển Anh hướng đến mục tiêu lớn tiếp theo tạo Qatar.

HLV Gareth Southgate đang giúp tuyển Anh phát triển ổn định.
HLV Gareth Southgate đang giúp tuyển Anh phát triển ổn định.

Nhà cầm quân 50 tuổi còn hợp đồng cho đến sau World Cup 2022 tại Qatar, nhưng Liên đoàn bóng đá Anh (FA) gần đây đã hé lộ kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng của ông xa hơn nữa. Tuy nhiên, Southgate nói trong một cuộc họp báo hôm thứ hai: “Tôi không nghĩ bây giờ là thời điểm thích hợp để suy nghĩ về hợp đồng mới. Chúng tôi còn chưa vượt qua vòng loại của Qatar. Lúc này tôi cần thời gian để đi xa và suy nghĩ về Euro 2020. Tôi cần được nghỉ ngơi. Để dẫn dắt đội tuyển quốc gia của mình trong những giải đấu lớn như thế này thì bạn cũng cần phải trả giá. Tôi không muốn cam kết bất cứ điều gì lâu hơn tôi nên làm. Đó không phải là vấn đề tài chính. Khi tôi ngồi đây hôm nay, tôi vẫn muốn đưa đội đến Qatar”.

HLV Southgate không chỉ nhận được sự ủng hộ từ FA cho vị trí mà giới chuyên môn tại Anh đều tin ông xứng đáng. Đó là một chặng đường 10 năm làm việc của cựu trung vệ này, người đảm nhận vai trò trưởng bộ phận phát triển tài năng của FA vào năm 2011, cũng từng là HLV tuyển U21 Anh trước khi đảm nhận cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia vào năm 2016 - ngay sau khi Tam sư đã chạm đáy khủng hoảng vì bị Iceland loại ở vòng 1/8 Euro. HLV Southgate đã dẫn dắt đội tuyển tới bán kết World Cup 2018, và giờ là chung kết Euro.

Và ông đánh giá thêm: “Nếu bạn muốn thành công bền vững với tư cách là một đội, bạn cần phải liên tục phát triển, cải thiện và liên tục hoàn thiện trong giai đoạn quyết định của mọi giải đấu. Thực tế là chúng tôi đã có những dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự ổn định - một trận bán kết World Cup và một trận chung kết Euro - đó chắc chắn phải là một bước đi đúng hướng”.

Bóng đá trong nước

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Bóng đá quốc tế

HLV Mancini phủ nhận liên quan đến việc Man.City bị điều tra

HLV tuyển Italia, Roberto Mancini đã phủ nhận mọi hành vi sai trái trong bối cảnh bị cáo buộc về những khoản tiền lương bất thường trong thời gian dẫn dắt Man.City, và ông không mong đợi bị Premier League liên hệ như một phần trong cuộc điều tra của họ.