HLV Mai Đức Chung: “Chúng tôi đến đây không phải để dạo chơi”

Chia sẻ tại buổi họp báo trước Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết toàn đội sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng và thi đấu hết mình trong hai trận đấu sắp tới gặp chủ nhà Nepal. Ông nhấn mạnh, đội tuyển Việt Nam đến để giành vé đi tiếp vào vòng 2 chứ không phải để dạo chơi.
HLV Mai Đức Chung và Huỳnh Như tại buổi họp báo
HLV Mai Đức Chung và Huỳnh Như tại buổi họp báo

“Trận ngày mai, chúng tôi gặp Nepal trong khuôn khổ vòng loại thứ nhất Olympic 2024. Chúng tôi chưa từng thi đấu với đội tuyển nữ Nepal trước đây nhưng chúng tôi đã xem qua các trận đấu của các bạn đá và tôi rất ấn tượng. Các bạn đã có 1 sự tiến bộ rất nhanh trong khu vực châu Á. Chúng tôi sẽ phải rất quan tâm trận đấu ngày mai”, ông Mai Đức Chung nói về trận đấu ngày mai.

Ông Chung tỏ ra tiếc rẻ khi bảng C chỉ còn 2 đội: “Chúng tôi rất tiếc khi bảng này trước đó có 4 đội nhưng sau đó có 2 đội đã rút lui và chỉ còn 2 đội. Chúng tôi rất mong được thi đấu với những đối tượng khác để chuẩn bị cho VCK Bóng đá nữ thế giới. Chúng tôi đến đây không phải là để dạo chơi. Chúng tôi rất tôn trọng Nepal. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình trong trận đấu ngày mai và trận ngày 8-5”.

Cũng tại họp báo, tiền đạo Huỳnh Như thể hiện quyết tâm tại trận đấu với chủ nhà Nepal: “Mặc dù có sự chênh lệch về thứ hạng trên bảng xếp hạng nhưng chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ. Chúng tôi đã xem băng hình trận đấu giữa đội tuyển nữ Nepal và đội tuyển nữ Ấn Độ. Đội Nepal có kỹ thuật tốt và tiến bộ nhiều trong những năm gần đây. Vì vậy, trận đấu ngày mai sẽ là một trận đấu khó. Tuy nhiên chúng tôi đến đây để chiến thắng và sẽ cố gắng hết sức”.

Vào buổi chiều cùng ngày, đội tuyển nữ Việt Nam đã ra sân tập buổi cuối cùng trước cuộc so tài trận lượt đi cùng đội chủ nhà Nepal.

Tin cùng chuyên mục