HLV của Jannik Sinner bênh vực Andy Murray: Anh ấy có thể chơi bóng bao lâu tùy thích

Tối nay, Andy Murray sẽ có trận đấu ở vòng 1 giải Open 13 (Marseille - Pháp) chống lại Tomas Machac (CH Czech, hạng 66 ATP). Đây là trận đấu thứ 6 trong mùa này của tay vợt Anh quốc từng 3 lần vô địch Grand Slam. Trước đó, anh đã để thua 4/5 trận đấu của năm 2024...

Murray bị loại sớm ở Montpellier
Murray bị loại sớm ở Montpellier

Thành tích tệ hại của Murray, khi anh không thắng trận đấu chính thức nào kể từ tháng 10 năm ngoái, khiến một số dư luận cho rằng tay vợt Cựu số 1 Anh quốc nên thức thời, rằng anh đã hết thời và nên nghĩ đến chuyện giải nghệ để không làm “hoen ố” di sản của mình?

Murray sau đó phải tuyên bố: “Làm hoen ố di sản của tôi ư? Giúp tôi một việc với. Tôi đang ở trong thời điểm khủng khiếp ngay vào lúc này và tôi sẽ cho các bạn biết điều đó. Hầu hết mọi người sẽ bỏ cuộc nếu ở vào hoàn cảnh của tôi”.

“Nhưng tôi không phải là “hầu hết mọi người” và tâm trí tôi hoạt động khác biệt. Tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu và làm việc để tạo ra màn trình diễn mà tôi biết mình có khả năng tạo ra”, Murray đáp trả mạnh mẽ những chỉ trích.

Darren Cahill, một trong những “kiến trúc sư” đứng sau thành công của Jannik Sinner ở Giải Úc mở rộng cũng lên tiếng bênh vực và ủng hộ huyền thoại quần vợt người Scotland. Theo ông, Murray có quyền lựa chọn những gì mình muốn và có thể chơi bao lâu tùy thích...

“Andy là một trong những đấu sĩ vĩ đại nhất mà môn thể thao của chúng ta từng được chứng kiến, bởi vì không có gì đến với anh ấy một cách dễ dàng, anh ấy đã phải làm việc cật lực để đạt được mọi thứ mà anh ấy có trong quần vợt. Không ai có quyền nói anh ấy khi nào nên treo cây vợt lên”.

“Anh ấy đã tập luyện với Sinner khoảng một tuần trước Australian Open, họ dự định thi đấu 3 ván, Andy thắng 2 ván đầu tiên và tôi nghĩ Jannik bị gác thêm 1 break-point ở ván đấu thứ 3. Anh ấy đã chơi rất tốt và Sinner cũng chơi rất tốt”.

“Sau đó, tôi thấy anh ấy thi đấu ở Kooyong, anh ấy chơi khá tốt. Khi anh ấy đang tập ngoài sân tập, tôi có đi ngang qua anh ấy và nói: “Đơn giản anh rất yêu mến môn thể thao này, phải không?”. Anh ấy trả lời: “Tôi yêu quần vợt rất nhiều”.

“Do vậy, anh ấy có thể chơi bóng trong bao lâu tùy thích, điều đó chẳng tổn hại gì đến thương hiệu của anh ấy. Những gì anh ấy đã đạt được trong sự nghiệp của mình là rất ấn tượng, nếu so sánh với những đối thủ mà anh ấy từng chạm trán”.

“Anh ấy bước ra trong Kỷ nguyên của những Federer, Nadal, Djokovic. Để giành các danh hiệu Grand Slam trong thời đại đó là thật sự, thật sự rất khó khăn và Andy đã có thể giành chiến thắng những 3 lần”.

“Anh ấy thắng cú đúp ở Wimbledon, anh ấy giành HCV Olympic và trở thành tay vợt số 1 thế giới. 99,999% công chúng hoặc các tay vợt sẽ theo đuổi sự nghiệp kiểu như vậy, dù là chỉ trong tích tắc mà thôi”.

“Tôi biết anh ấy đang nỗ lực hết mình, cơ thể anh ấy cần phải trụ vững. Anh ấy đang thi đấu mà không có sự tự tin lớn lao ngay vào lúc này, điều này đáng ngạc nhiên vì anh ấy đã chơi tốt trước khi Australian Open khởi tranh, nhưng anh ấy còn nhiều thời gian”.

“Novak ở cùng độ tuổi với anh ấy và đang là số 1 thế giới. Vì thế, nếu anh ấy có thể làm đúng và cơ thể có thể chịu đựng nổi, vẫn có rất nhiều thứ dành cho Andy, nếu anh ấy mong muốn điều đó”.

Tin cùng chuyên mục