Giải vô địch quốc gia 2023: Nhi Yến, Ngọc Nghĩa vẫn là người chạy nhanh nhất Việt Nam

Trong ngày thi đấu 24-10, giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 chứng kiến những nội dung hấp dẫn thi đấu chung kết qua đó mang lại sự hứng khởi cho người cổ vũ.
Các VĐV đứng đầu của nội dung 400m nam tại giải năm nay. Ảnh: MINH MINH
Các VĐV đứng đầu của nội dung 400m nam tại giải năm nay. Ảnh: MINH MINH

Nếu buổi sáng của ngày tranh tài không có nhiều cuộc cạnh tranh quyết liệt thì trong buổi chiều 24-10, giải đấu chứng kiến những cuộc cạnh tranh đầy hấp dẫn trên đường chạy 100m, 100m rào và 400m nam, nữ.

Chung kết 100m nữ của giải năm nay không có sự góp mặt của chân chạy Lê Tú Chinh (TPHCM) dù đăng kí danh sách sơ bộ là có tên cô. Đại diện đội điền kinh TPHCM lý giải rằng, ban huấn luyện vẫn cần một sự an toàn về sức khỏe cho VĐV này do vậy để Tú Chinh phải bình phục hoàn toàn để đạt được thể lực tốt nhất rồi mới đăng kí thi đấu nhằm đảm bảo sự nghiệp cho cô. Vắng Tú Chinh, chung kết 100m là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa Trần Thị Nhi Yến (Long An), Hoàng Dư Ý (Quân đội) và Hà Thị Thu (TPHCM). Nhi Yến đã về nhất, giành HCV với kết quả 11”71 trong khi Dư Ý về hạng nhì, đoạt HCB với 11”81.

Tại chung kết 100m nam, không có bất ngờ xảy ra khi Ngần Ngọc Nghĩa (Công an Nhân dân) tiếp tục là nhà vô địch. Tuyển thủ quốc gia này vô địch với thành tích 10”57 trong khi người về nhì là Nguyễn Bá Kiên (Hà Nội) có kết quả 10”59.

Ở một sự chú ý khác là chung kết 400m nữ, Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) đã thi đấu trước sự bám đuổi quyết liệt từ Nguyễn thị Hằng (Hà Nội), Hoàng Thị Minh Hạnh (Hà Nội) và Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh). Dù vậy, chân chạy người Nam Định vẫn về nhất với kết quả 52”92 và giành HCV. Nguyễn Thị Hằng đoạt HCB với kết quả 53”23. Ở chung kết 400m nam, tuyển thủ quốc gia Trần Đình Sơn (Hà Tĩnh) đã có chiến thắng giành HCV với thông số 46”88 còn Lê Ngọc Phúc (Hà Tĩnh) giành HCB: 47”27 trong khi Trần Đình Hoàng (Khánh Hòa) có HCĐ bằng thông số 47”63.

Chung kết 100m rào nữ, Bùi Thị Nguyên (Quân đội) đoạt ngôi vô địch với kết quả 13”75 và đây cũng là tấm HCV đầu tiên của điền kinh Quân đội tại giải vô địch quốc gia năm nay. Trong khi đó, tuyển thủ quốc gia Huỳnh Thị Mỹ Tiên (Đồng Nai) về thứ nhì có kết quả 13”40 nhưng cô tham dự giải chỉ với việc kiểm tra chuyên môn. Tại chung kết 110m rào nam, VĐV Huỳnh Duy Khanh giành tấm HCV quan trọng cho điền kinh TPHCM khi về nhất với kết quả 14”381 và đây cũng là HCV thứ hai của điền kinh TPHCM ở giải năm nay. Hiện tại, điền kinh TPHCM tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 2 HCV, 1 HCĐ còn Quân đội ở vị trí thứ nhì với 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Điền kinh Hà Nội chưa giành được HCV nào ở ngày đầu tiên mà chỉ có 4 HCB, 1 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục