Giải quần vợt Mỹ mở rộng - US Open 2023: Chờ trận chung kết giữa Djokovic và Alcaraz

Khi kết quả bốc thăm Giải đơn nam US Open 2023 chính thức phân chia Novak Djokovic và Carlos Alcaraz thuộc về 2 nhánh thăm đối lập nhau, giới mộ điệu quần vợt thế giới cùng cầu nguyện họ sẽ lại được chứng kiến “trận chung kết trong mơ” thứ 3 liên tiếp giữa Novak Djokovic và Carlos Alcaraz.
Djokovic sẽ tái đấu với Alcaraz ở chung kết US Open 2023?
Djokovic sẽ tái đấu với Alcaraz ở chung kết US Open 2023?

Trước đó, bộ đôi nổi tiếng nhất ATP Tour ở thời điểm hiện tại đã “va chạm mạnh” ở 2 trận chung kết lớn gần đây: Chung kết Wimbledon hồi tháng 7, nơi Alcaraz giành được chiến thắng sau 5 ván đấu căng thẳng; và Chung kết Cincinnati Masters hồi tuần trước, nơi Djokovic “báo thù” với trận đấu khó khăn nhất kể từ khi đối đầu với Rafael Nadal.

Khi Roger Federer đã giải nghệ, Nadal không còn bao nhiêu thời gian, sự kình địch và ganh đua giữa đại biểu cuối cùng của “Big Three” và tay vợt thuộc lứa “Next Gen” mới nhất khiến quần vợt nam thế giới bước vào một cao trào mới, cực kỳ thú vị và đáng để mong chờ. Khán giả, các CĐV hẳn lại chờ mong các trận “chung kết trong mơ” giữa 2 anh này.

Chuyên gia John McEnroe, người đã từng thắng 7 danh hiệu Grand Slam - khi ông còn đang chơi bóng chuyên nghiệp, nhận định: “Những gì chúng ta đã và đang chứng kiến thật đáng chú ý và rất thú vị. Cả Djokovic lẫn Alcaraz là 2 gã trai đến với US Open với kỳ vọng sẽ đánh bại hết thảy mọi đối thủ và đối đầu ở chung kết thêm một lần nữa”.

Djokovic từng chật vật cả đời với “một đại kình địch” như Nadal, giờ đây anh bắt đầu nếm trải một trải nghiệm khó nhằn khác, nhưng điều đó sẽ kích thích anh nâng cao đẳng cấp của mình, vượt xa mức cực hạn hiện tại.

Djokovic chia sẻ về mối quan hệ “đại kình địch” mới với tay vợt trẻ người Tây Ban Nha sau khi kết thúc chung kết ở Cincinnati: “Tất cả các cuộc đối đầu giữa 2 chúng tôi đều chỉ có những khoảng cách nhất định. Trận đầu tiên ở Madrid hồi năm ngoái, kết quả ở ván đấu thứ 3 là 7-6 (Alcaraz thắng tie-break với điểm số chung cuộc là 7-5)”.

“Còn kết quả ở trận đấu thứ 3 quyết định của ngày hôm nay cũng là 7-6 (Djokovic thắng loạt tie-break với kết quả chung cuộc là 7-4). Trước đó, cả 2 trận đấu thuộc hệ giải Grand Slam khi mà chúng tôi đối đầu nhau đều diễn ra sau 4 và 5 ván đấu (Djokovic thắng ở bán kết của Roland Garros, nhưng thua lại ở chung kết của Wimbledon mới đây - PV)”; “Cuộc đối đầu kình địch và tranh đua giữa 2 người chúng tôi càng lúc càng trở nên tốt hơn, hay hơn với các fan hâm mộ”, Djokovic kết luận hoàn toàn đúng ý của giới mộ điệu.

Không cần biết người thắng là ai, không cần biết ai có nhiều CĐV hâm mộ hơn, Djokovic và Alcaraz càng chơi giằng co nhiều, càng đối đầu nhiều hơn trước khi tay vợt huyền thoại người Serbia giải nghệ, những người giành chiến thắng cuối cùng sẽ chỉ là khán giả mà thôi.

Tin cùng chuyên mục