Giải chạy Run To Live 2024 mang lại ý nghĩa thiết thực với cộng đồng

Giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống 2024 do Báo SGGP phối hợp cùng Sở VH-TT TPHCM và Công ty Miracle Entertainment Group tổ chức, đã tiến đến những khâu chuẩn bị cuối cùng, hướng tới một sự kiện hoành tráng diễn ra vào ngày 10-3 tại đường Trần Bạch Đằng (đoạn từ R12 đến N13) thuộc phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Trên cương vị đồng Trưởng Ban tổ chức giải, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân đã có những chia sẻ trước thềm sự kiện.

x6b-1249.jpg
Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân

Phóng viên: Thưa ông, trong thời điểm nhiều giải chạy bộ được tổ chức, Run To Live 2024 có những điểm gì khác biệt?

Ông Nguyễn Nam Nhân: Ở thời điểm nở rộ các giải chạy bộ, giải chạy Run To Live 2024 có một số điểm khác biệt và thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu.

Đây là giải chạy bộ đầu tiên do Báo SGGP - một tờ báo uy tín (ngay cả trong lĩnh vực thể thao, gây tiếng vang với Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam) đồng hành và khởi xướng. Cùng đó, giải chạy bộ này còn mang lại ý nghĩa thiết thực với cộng đồng, bởi những bước chạy của người tham gia sẽ đóng góp vào các quỹ thiện nguyện, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Cuối cùng, ý nghĩa hướng đến là chạy bộ để lan tỏa tinh thần luyện tập thể thao vì sức khỏe, hạnh phúc với sự tham gia của nhiều Kol (người có sức ảnh hưởng), các vận động viên thể thao và người nổi tiếng khác. Giải chạy Run To Live 2024 cũng góp phần vào sự đa dạng của hoạt động thể thao TPHCM.

Trên cương vị là Ban tổ chức giải, Sở VH-TT TPHCM sẽ phối hợp và đồng hành ra sao với các “chân chạy”?

Sở VH-TT TPHCM đã phối hợp cùng Báo SGGP và Công ty Miracle Entertainment Group trong công tác chuẩn bị. Có thể nói, việc chạy bộ ở những cung đường đẹp ở TP Thủ Đức, qua cầu Ba Son, đảo Kim Cương, công viên Sala... sẽ là những trải nghiệm không thể quên với người tham gia.

Ngoài ra, Sở VH-TT TPHCM đã họp bàn với các sở, ngành và nhiều đơn vị liên quan để có phương án tối ưu về giao thông và những điều kiện cần thiết khác, thông qua việc cung cấp hỗ trợ về cơ sở vật chất, an ninh trật tự cũng như hỗ trợ quảng bá và xây dựng sự kiện để các “chân chạy” hoàn thành các cự ly với điều kiện tốt nhất.

x6c-9283-5927.jpg
Nhà vô địch marathon Hoàng Nguyên Thanh (giữa) là đại sứ chuyên môn của giải chạy Run To Live 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong lần đầu tổ chức, ông mong chờ điều gì tại Run To Live 2024?

Do Run To Live lần đầu tổ chức nên có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao của Báo SGGP, tôi mong đợi một sự kiện thành công với sự tham gia đông đảo của cộng đồng, một môi trường tích cực, cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các cơ quan chức năng và đối tác.

Đặc biệt, tôi hy vọng sẽ thấy được sự phấn khởi và niềm đam mê của người tham gia khi vượt qua thách thức, hoàn thành cự ly một cách thành công. Và hy vọng, Run To Live sẽ phát triển thành sự kiện thường niên với quy mô ngày càng lớn, từ đó có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Dù lần đầu tổ chức nhưng giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống 2024 đã thu hút nhiều sự quan tâm từ giới mộ điệu, thể hiện qua việc sớm bán hết vé ở tất cả cự ly thi đấu. Hơn 6.000 VĐV trong và ngoài nước đã ghi danh ở các cự ly 5km, 10km, 21km. Vào ngày 8 và 9-3, các VĐV sẽ được nhận số báo danh thi đấu (BIB), bộ racekit và tham quan khu vực sự kiện trước khi bước vào ngày chạy chính 10-3.

Tin cùng chuyên mục