Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc 2022 trở lại sau gián đoạn bởi Covid-19

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc chính thức trở lại ở năm nay và các đội bóng sẽ thi đấu vòng loại ở 5 khu vực trước khi diễn ra vòng chung kết hấp dẫn.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc trở lại ở năm nay. Ảnh: M.CHIẾN
Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc trở lại ở năm nay. Ảnh: M.CHIẾN

Năm nay, giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc cúp Bia Saigon 2022 sẽ thi đấu vòng loại tại Hà Nội (giải HPL – Hanoi Premier League S9) từ ngày 19 -6 tới 4-9 với 12 đội bóng. Trong khi đó, vòng loại tại khu vực miền Trung (KPL-S3) diễn ra từ ngày 2-7 tới 20-8, vòng loại khu vực miền Nam (SPL-S4) tổ chức từ ngày 25-6 tới 10-9, vòng loại khu vực Tây Nguyên (ĐPL-S1) tổ chức từ ngày 9-7 tới 7-8 còn vòng loại khu vực miền Tây (CPL-S1) sẽ thi đấu từ ngày 17-7 tới 14-8.

Đại diện Ban tổ chức, ông Phạm Ngọc Tuấn đồng thời là trưởng ban bóng đá phong trào của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết “năm nay giải đấu có nét mới đáng kể là vòng loại sẽ tổ chức ở 5 khu vực và lần đầu các đội bóng của miền Tây, khu vực Tây Nguyên đăng ký tranh tài. Nhà tài trợ Bia Saigon đã có những cam kết đồng hành quan trọng cùng giải đấu vì thế vị thế và chất lượng chuyên môn của giải ngày được nâng tầm hơn”.

Sau 2 năm giải đấu phải tạm dừng do ảnh hưởng của Covid-19, năm nay, khi sân cỏ bóng đá phong trào 7 người trên cả nước được trở lại, ban tổ chức giải xác nhận việc chuẩn bị sân bãi, công tác đảm bảo an ninh và y tế an toàn trong phòng tránh dịch bệnh được đề cao trên hết.

Đội vô địch của khu vực phía Bắc sẽ nhận thưởng 60 triệu đồng, vô địch miền Trung có thưởng 30 triệu đồng, vô địch miền Nam nhận 60 triệu đồng, vô địch Tây Nguyên nhận 25 triệu đồng và vô địch miền Tây nhận 25 triệu đồng.

Sau các giải vòng loại, 8 đội bóng xuất sắc nhất sẽ giành quyền thi vòng chung kết giải đấu để chọn đội vô địch toàn quốc. Vòng chung kết giải bóng đá 7 người toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 16 tới 18-9 và đội vô địch sẽ nhận phần thưởng 150 triệu đồng cùng cúp vàng và bằng khen. Cũng tại giải năm nay, ban tổ chức đồng hành trích tiền ủng hộ thiện nguyện chương trình “Cặp lá yêu thương” để thêm sự giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, nhà tài trợ giải cam kết gói 4,5 tỷ đồng thực hiện chương trình "Nâng bước thể thao" trong 3 năm với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua đó xây dựng 30 điểm thể thao cộng đồng cho thanh thiếu niên trong cả nước tại 30 thành phố qua đó tạo một sân chơi thể thao nâng cao thể lực cho giới trẻ.

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.