Đội tuyển quyền nam giành huy chương đầu tiên cho Việt Nam

SGGPO

Các chàng trai Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa, Lê Thanh Trung xuất sắc đánh bại đối thủ Đài Bắc - Trung Hoa để lọt vào bán kết nội dung đồng đội quyền vừa kết thúc tại Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno. Đáng tiếc, bộ ba của Việt Nam đã không thể vượt qua được kình địch Hàn Quốc để đi tiếp vào chung kết, chấp nhận chỉ giành HCĐ.

Bộ ba Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa, Lê Thanh Trung đã giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn thể thoa Việt Nam

Bộ ba Nguyễn Thiên Phụng, Trần Tiến Khoa, Lê Thanh Trung đã giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn thể thoa Việt Nam

Dù chỉ là màu đồng, nhưng tấm huy chương mà bộ ba Thiên Phụng, Tiến Khoa và Thanh Trung mang về cho Đội tuyển quyền taekwondo nói riêng và Đoàn thể thao Việt Nam nói chung là rất ý nghĩa.
Nếu nằm ở nhánh đấu khác, có thể các chàng trai Việt Nam đã điền tên mình vào trận đấu cuối cùng. Tuy nhiên, khi gặp phải Hàn Quốc ở bán kết - trận đấu mà giới chuyên môn đánh giá là "chung kết sớm- nơi sản sinh ra môn võ này, thật khó để đánh bại đối phương nếu như không biểu diễn hay và tạo được điểm nhấn hơn họ.
Taekwondo: Đồng đội nam vào bán kết, Châu Tuyết Vân thua VĐV chủ nhà ảnh 1 Bộ ba Thiên Phụng, Tiến Khoa, Thanh Trung đã thi đấu khá xuất sắc
Trên thực tế, bộ ba của Việt Nam đã thể hiện rất tuyệt vời ở bài biểu diễn đầu tiên, dứt khoát và mạnh mẽ để kết thúc với số điểm 8.640 ngang bằng với đội tuyển Hàn Quốc.
Ở bài biểu diễn với nhạc, rất tiếc khởi đầu của bộ ba Thiên Phụng, Tiến Khoa và Thanh Trung không được suôn sẻ vì Ban tổ chức phải cho bắt đầu lại đến 3 lần khi bộ phận âm thanh phạm lỗi. Nhưng rồi các chàng trai Việt Nam cũng đã biểu diễn cực hay trong nền nhạc được chọn từ trước, mỗi người đều khẳng định được phẩm chất và kỹ năng của mình trong các động tác đòn tay, đòn chân, đá xoay, santo... Thậm chí, khán giả tại Nhà thi đấu ồ lên trước màn trình diển đầy tính nghệ thuật của đội tuyển Việt Nam. 
Taekwondo: Đồng đội nam vào bán kết, Châu Tuyết Vân thua VĐV chủ nhà ảnh 2 Ở trận bán kết, bài biểu diễn của bộ ba Việt Nam gây được ấn tượng mạnh
Tuy nhiên, bài biểu diễn của bộ ba Hàn Quốc cũng xuất sắc không kém, để rồi giành điểm số cao hơn đội tuyển Việt Nam (8.420 so với 8.320 của Việt Nam),  nên vượt lên giành chiến thắng chung cuộc với điểm số 118.1 điểm so với 116.3 điểm của Việt Nam.
Dừng bước ở bán kết, nhưng các chàng trai Việt Nam vẫn giành được tấm HCĐ, trở thành những người đầu tiên mang về thành tích cho Đoàn thể thao Việt Nam ở đấu trường Asiad 2018.
Taekwondo: Đồng đội nam vào bán kết, Châu Tuyết Vân thua VĐV chủ nhà ảnh 3 Tiếc cho Châu Tuyết Vân không thể thắng được VĐV nước chủ nhà Indonesia
Trong khi đó, đáng tiếc là nhà vô địch thế giới Châu Tuyết Vân không thể biến giấc mơ vàng thành hiện thực vì để thua ở cả nội dung cá nhân lẫn đồng đội. Ở nội dung cá nhân, Tuyết Vân thua đối thủ Defia của nước chủ nhà Indonesia, dù cho trong nhiều lần đụng độ trước đây, cô luôn là người giành chiến thắng.
Ở nội dung đồng đội nữ, gặp đối thủ Hàn Quốc quá mạnh, Tuyết Vân cùng các đồng đội  Nguyễn Thị Lệ Kim và Ngô Thị Thuỳ Dung cũng không thể vượt qua, chấp nhận dừng cuộc chơi khá sớm.
Taekwondo: Đồng đội nam vào bán kết, Châu Tuyết Vân thua VĐV chủ nhà ảnh 4 Nữ võ sĩ Châu Tuyết Vân
Taekwondo: Đồng đội nam vào bán kết, Châu Tuyết Vân thua VĐV chủ nhà ảnh 5 Bộ ba của Việt Nam không thể vượt qua được Hàn Quốc ở đồng đội nữ

THANH LÂM - DŨNG PHƯƠNG (Từ Jakarta)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng

Ảnh đẹp

Tình nguyện viên Asiad 2018 thẫn thờ ngồi chờ đến lượt mua linh vật

Linh vật Asiad 2018 hút hàng

Mấy ngày qua, rất nhiều bạn bè phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Asiad 2018 đã than thở không thể xếp hàng mua nổi những linh vật Chim thiên đường, tê giác 1 sừng và nai đảo Baween làm quà lưu niệm cho người thân ở Jakarta.