Davis Cup Finals: Tuyển CH Czech bất ngờ đánh bại Tây Ban Nha "không có Carlos Alcaraz" với tỷ số 3-0

Dù đội trưởng David Ferrer từng tự tin rằng, Tây Ban Nha không có Carlos Alcaraz sẽ không có vấn đề, đội chủ nhà ở bảng C của Davis Cup Finals 2023 vẫn nhận lấy trận thua “vỡ mặt” trước tuyển CH Czech. Đội tuyển CH Cezch gồm toàn những tay vợt “kém danh” đã giành lấy chiến thắng 3-0 và đẩy Tây Ban Nha vào hiểm cảnh khi đội chủ nhà sẽ phải đối đầu với Serbia “hùng mạnh” ở lượt trận tiếp theo...
Lehecka tỏa sáng cho CH Czech
Lehecka tỏa sáng cho CH Czech

Các tay vợt Tomas Machac (hạng 119 ATP), Jiri Lececka (hạng 30 ATP), Jakub Mensik (hạng 151 ATP) và Adam Pavlasek (hạng 57 đôi) đã kiến tạo “một đêm lịch sử” tại sân đấu Pavelló Municipal Font de Sant Lluís (Valencia - Tây Ban Nha) khi cùng hợp lại như một thể thống nhất đánh bại những tên tuổi của chủ nhà một trận ra trò. Cả 3 chiến thắng mà CH Czech tạo ra, dù khó khăn, nhưng đều oanh liệt.

Machac đánh bại Bernabe Zapata Mirales (hạng 75 ATP) trong trận đánh đôi mở màn với điểm số 6-4 trong cả 2 ván đấu. Tiếp theo đó, Lehecka tiếp tục hạ gục Alejandro Davidovich Fokina (hạng 25 ATP) với chiến thắng sát sao 7-6 (7-5), 7-5). Ở trong trận đánh đôi, Mensik và Pavlasek đã “chốt sổ” bằng chiến thắng ngược dòng có điểm số 5-7, 7-6 (8-6), và 6-4 ngay trước bộ đôi Fokina/Marcel Granollers (chuyên gia đánh đôi kỳ cựu).

Machac, người mang lại điểm số đầu tiên, hồn nhiên cho biết dù anh chỉ là tay vợt nằm bên ngoài tốp 100 thế giới: “Tôi thấy đối thủ của mình có đôi chút lo lắng. Tôi đã thấy điều đó từ khi khởi đầu trận đấu. Tôi cũng cảm thấy lo lắng trong những thời khắc quan trọng này. Đó là điều bình thường. Tất cả mọi tay vợt đều lo lắng, nhưng khi bạn bước ra sân đấu và bắt đầu chống lại những tay vợt tuyệt vời, sư lo lắng sẽ bay đi đâu đó vì bạn cần phải tập trung vào trận đấu và chơi lối chơi của mình. Bạn không còn thời gian để lo sợ”.

Lehecka, tay vợt số 1 CH Czech lúc này (và cũng là người duy nhất nằm trong tốp 100 thế giới) đã xây dựng vững chắc thêm cho chiến thắng của đội mình dù anh phải đối thủ xếp trên anh 5 bậc trên Bảng điểm xếp hạng của ATP. Lehecka chia sẻ: “Chúng tôi biết nhau rất rõ. Chúng tôi đã tập luyện cùng nhau vài lần. Chúng tôi cũng thi đấu tại Queen’s hồi đầu năm nay. Cả 2 chúng tôi đều biết trận đấu này sẽ là siêu khó. Đại diện cho nước nhà thi đấu ở Davis Cup tại Tây Ban Nha, chống lại đội chủ nhà, đây là một chiến thắng hay của chúng tôi”.

“Đây là một thành tựu tuyệt vời dành cho bản thân tôi”, Lehecka tiếp tục cho biết: “Nhưng cũng là cho cả đội tuyển. Một khi bạn thi đấu ở vòng chung kết, bạn sẽ không hề có một đối thủ dễ dàng nào. Mọi người ở đây đều mạnh mẽ và có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở ATP Tour, vì thế, đánh bại Tây Ban Nha là thành tựu tuyệt vời cho cả đội”.

Ở lượt trận tiếp theo, CH Czech sẽ đấu với Hàn Quốc, đội tuyển để thua Serbia trong trận đấu mở màn với tỷ số 0-3.

Tin cùng chuyên mục