Chung nhịp bước vì cuộc sống tốt đẹp

“Chạy vì cuộc sống tốt đẹp hơn”, đó cũng là động lực cho tất cả mọi người. Hơn 7.000 vận động viên (VĐV) đã tham gia và hoàn thành các cự ly của mùa giải đầu tiên Run To Live 2024 - Chạy vì cuộc sống 2024 (do Báo SGGP phối hợp với Sở VH-TT TPHCM và Công ty Miracle Entertainment Group tổ chức).

Giải chạy bộ Run To Live 2024 thu hút hơn 7.000 vận động viên tham gia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Giải chạy bộ Run To Live 2024 thu hút hơn 7.000 vận động viên tham gia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải chạy Run To Live 2024 - Chạy vì cuộc sống 2024, khép lại mùa giải đầu tiên nhưng cảm xúc tích cực vẫn lan tỏa trong cộng đồng. Rạng sáng 10-3, dòng người áo xanh - màu áo của Run To Live phủ kín các con đường tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM). Từ những VĐV chuyên nghiệp với những nỗ lực để đạt thành tích tốt nhất cho đến những người tham gia chạy để cộng hưởng cùng tinh thần vượt trội hơn mỗi ngày. Và với Run To Live 2024, ở đó còn là ý nghĩa nhân văn khi ban tổ chức sẽ trích doanh thu từ giải để làm công tác thiện nguyện.

cn6-anh1-run-to-live-2024-27-7796.jpg
Các VĐV với trang phục cosplay tạo nên nhiều màu sắc cho giải chạy

Là một “tân binh” trong làng giải chạy marathon tại Việt Nam, song Run To Live 2024 đã nhận được nhiều quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng, điều đó thể hiện ở con số dự kiến ban đầu chỉ khoảng 5.000 người tham gia đã được nâng lên vượt mốc 7.000 người sau khi đóng cổng đăng ký. Trong đó, cự ly 21km nhận được số lượng đăng ký đông đảo nhất với hơn 3.500 VĐV. Đoạn đường Trần Bạch Đằng - điểm xuất phát của giải chạy có một đêm sôi động lạ thường. Hòa nhịp trên đường chạy không chỉ có VĐV, mà còn có các pacer (người dẫn tốc), đội ngũ tình nguyện viên túc trục ở nhiều đoạn đường, cổ vũ nhiệt tình. Những nụ cười, những cái đập tay tiếp thêm tinh thần cho tuyển thủ.

cn6-anh3-run-to-live-2024-42-5783.jpg
Run To Live 2024 thu hút 92 VĐV nước ngoài tham gia

Vượt lên chính mình dường như là “điểm đến” của rất nhiều người tham gia giải chạy lần này. Trên các chặng đường với những cự ly khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự nỗ lực bền bỉ của những người lớn tuổi chậm rãi chắc chắn với từng bước chạy, các VĐV khuyết tật cố gắng hoàn thành cự ly, những bậc cha mẹ mang đầy yêu thương chạy bên cạnh con để động viên, những đôi vợ chồng trẻ mang cả em bé trên xe đẩy với hành trình thể thao và kết nối yêu thương... Tất cả đã cùng viết nên câu chuyện về sự nỗ lực, bền bỉ của bản thân, hình thành nên một phong cách, lối sống khỏe mạnh và có ích cho cộng đồng.

cn6-anh6-run-to-live-2024-21-2375.jpg
Các gia đình cùng hưởng ứng Run To Live 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
cn6-anh4-run-to-live-2024-57-6029.jpg

Nhà vô địch cự ly 21km nam Hoàng Nguyên Thanh (Đại sứ chuyên môn của giải) chia sẻ: “Giải chạy gây ấn tượng không chỉ từ các khâu tổ chức, vận hành mà đến cả tên gọi, Run To Live - Chạy vì cuộc sống, thể thao lành mạnh kết nối cộng đồng. Hy vọng với mùa giải đầu tiên thành công, Run To Live sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, có thể quy mô sẽ lên đến 10.000 người tham dự ở những mùa sau, cùng kết nối và lan tỏa tinh thần rèn luyện thể thao trong cộng đồng”.

cn6-anh2-run-to-live-2024-30-4233.jpg
Các vận động viên xuất phát ở cự ly 21km

Run To Live 2024 chỉ mới là mùa giải đầu tiên nhưng chắc chắn sẽ trở thành thân thuộc đối với cộng đồng yêu thích môn chạy bộ. Ban tổ chức hy vọng mùa giải đầu tiên này sẽ tạo động lực để giải trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT nâng cao thể chất cho mọi người, qua đó góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh TPHCM.

Tin cùng chuyên mục