Chủ tịch Sepp Blatter lên kế hoạch cải cách FIFA dù tuyên bố từ chức

         HƯNG THỊNH

Sepp Blatter đã tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA nhưng ông vừa đưa lên trang mạng xã hội Twitter hình ảnh ông đã soạn thảo kế hoạch cải cách FIFA.

17 năm nhậm chức Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter khước từ không biết bao nhiêu lời đề nghị cải cách tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới. Vậy mà, vài ngày sau khi tuyên bố từ chức và trong thời gian chờ người kế nhiệm, vị Chủ tịch 79 tuổi mới chấp bút soạn thảo kế hoạch cải cách FIFA. Ông viết trên Twitter rằng: “Đang làm việc tích cực để cải tổ một cách tổng thể, sâu rộng FIFA sau cuộc gặp Chủ tịch Scala của Ủy ban kiểm toán độc lập”.

Sepp Blatter  hy vọng kế hoạch cải cách tổng thể, sâu rộng của ông sẽ được chấp thuận trong cuộc họp FIFA sắp tới. Đấy cũng là cuộc họp để tìm ra người kế nhiệm ông ở vai trò Chủ tịch FIFA và thực hiện cuộc cải cách mà do chính ông chấp bút. Một sự nỗ lực muộn màng của Sepp Blatter .

Chủ tịch Sepp Blatter lên kế hoạch cải cách FIFA dù tuyên bố từ chức ảnh 1

Sepp Blatter đang chấp bút cho kế hoạch cải cách FIFA.

         HƯNG THỊNH

>>>Bầu cử chủ tịch FIFA: Cuộc chiến của S. Blatter và phần còn lại

Bóng đá quốc tế

Argentina có thể đăng cai World Cup U20 thay Indonesia

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho biết Argentina đã đệ trình một thỉnh cầu chính thức để được nhận quyền tổ chức World Cup U20 năm nay thay cho Indonesia, quốc gia vừa bị FIFA tước quyền tổ chức giải đấu vào hôm thứ tư vừa qua.

Quần vợt

Miami Open: Taylor Friz than thở, đối đầu với Carlos Alcaraz khó hơn bất kỳ Big Three nào

Thúc thủ trước Đương kim số 1 thế giới - Carlos Alcaraz (Tây Ban Nha) với điểm số 4-6, 2-6 ở trong trận tứ kết đơn nam muộn nhất của Miami Masters - Miami Open 2023, Taylor Fritz đã trở thành Người Mỹ cuối cùng rời khỏi giải đấu Masters 1.000 và WTA 1.000 tại quê nhà. Chàng trai 25 tuổi đến từ Rancho Sante Fe đã không ngại thừa nhận sự cường thịnh của đối thủ...