Chờ Argentina lấy lại thể diện cho Nam Mỹ

Việc Croatia loại Brazil vừa qua thực sự tạo nên cơn “địa chấn” ở World Cup 2022, trong trận đấu mà làm người xem thực sự mãn nhãn với những cống hiến của hai đội. Croatia đã cho thấy bản lĩnh, sự lạnh lùng và đấu pháp hợp lý để đánh chặn Brazil trước khi kết liễu đối thủ này ở loạt sút luân lưu. Tối nay, các “chiến binh” Croatia sẽ có dịp so tài với đại diện còn lại của bóng đá Nam Mỹ là Argentina ở trận bán kết 1. 

Argentina liệu sẽ lấy lại uy danh cho bóng đá Nam Mỹ
Argentina liệu sẽ lấy lại uy danh cho bóng đá Nam Mỹ

Đến lúc này, những bài vở, con người và miếng đánh của các đội đã được phơi bày và mọi thứ sẽ càng khó lường với những đội bóng lớn, ứng viên cho ngôi vô địch. Argentina vẫn được nhiều người dành tình cảm, sự ưu ái đặc biệt khi xem đội này thi đấu nhưng phần nhiều người ta thích Argentina bởi hình ảnh từ quá khứ và thủ lĩnh Messi hiện tại. Lối chơi của Argentina lúc này cũng đậm chất kỹ thật, nhưng tính hiệu quả và chất lượng ở từng vị trí thì chưa thể sánh bằng các đàn anh trong quá khứ. Chính điều đó mà tôi không nghĩ Argentina sẽ có thế trận dễ dàng trước Croatia. 

Liệu Croatia sẽ đá thủ với số đông hay bất ngờ mở thế trận đôi công như phủ đầu đối phương? Tôi nghiêng về khả năng họ tiếp tục vận hành lối đá chặt chẽ với số đông ở giữa sân. Cái chất “quái” của Croatia là khả năng cầm bóng và làm chủ thế trận cho dù là trong những thời điểm đối phương kiểm soát bóng nhiều hơn. Đại diện của châu Âu đang có thứ “vũ khí” lợi hại là tinh thần thi đấu thoải mái hơn so với áp lực phải tiến xa hơn của Argentina. Ngoài ra, xét về con người thì nhiều cầu thủ của Argentina không quá trội hơn so với Croatia. 

 Vì thế mà tôi nghĩ bản thân Argentina mới là đội phải thận trọng khi nhập cuộc bởi bài học từ thất bại của Brazil vẫn còn nóng hổi. Ngay chính các cầu thủ Argentina cũng từng bị chính Croatia cho “phơi áo” với tỷ số 0-3 ở kỳ World Cup 2018. Thực lực của Argentina không quá vượt trội, thậm chí họ thừa hiểu bài phản công sắc lẹm của Croatia nên tôi nghĩ mọi thứ sẽ hy vọng vào sự tỏa sáng của các cá nhân trong màn đấu trí về chiến thuật từ hai nhà cầm quân, Khả năng trận này hòa và phải đá thêm giờ rất cao. 

Tin cùng chuyên mục