Scaloni: Argentina đã tìm ra cách để làm tổn thương Croatia

HLV Lionel Scaloni tiết lộ, Argentina sẽ tin tưởng vào hệ thống của họ khi đối đầu với Croatia ở bán kết World Cup và tin rằng họ đã tìm ra cách để làm tổn thương á quân 2018.
HLV Lionel Scaloni
HLV Lionel Scaloni

Croatia không phải là ứng cử viên sáng gia cho vòng bán kết năm nay nhưng họ đã vượt qua hai loạt sút luân lưu để tái lập lại thành tích của năm 2018.

Scaloni nói với các phóng viên vào đêm trước. của trận bán kết đầu tiên: "Họ đã gây rắc rối cho nhiều đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ không đề cập đến những cầu thủ chủ chốt hay điểm mạnh và điểm yếu của họ nhưng chúng tôi đã phân tích xem mình có thể làm tổn thương họ ở điểm nào. Đôi khi thành công, đôi khi không".

"Chúng tôi cố gắng cống hiến hết mình trên sân. Đôi khi may mắn có thể đứng về phía bạn. Nếu có màn trình diễn tốt, chúng tôi sẽ có con đường dễ dàng hơn để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng đây là bóng đá, đây là thể thao, vì vậy đôi khi đội tốt nhất có thể không giành chiến thắng".

Khi được hỏi về tiền vệ kỳ cựu của Croatia, Luka Modric, người vẫn đang mạnh mẽ ở tuổi 37, Scaloni cho biết rất vui khi được xem anh thi đấu. Scaloni nói: “Anh ấy là hình mẫu cho rất nhiều người trong chúng tôi - không chỉ vì tài năng mà còn cả cách cư xử của anh.

"Tất cả những gì tôi có thể nói là chúng ta nên yêu thích anh ấy. Nếu bạn yêu bóng đá thì bạn nên yêu thích những cầu thủ như Modric".

Scaloni cho biết cả Angel Di Maria và Rodrigo De Paul sẽ khỏe mạnh và việc vắng mặt Marcos Acuna và Gonzalo Montiel bị treo giò sẽ không thành vấn đề. “Chúng tôi có hệ thống của riêng mình, phong cách của mình. Tất nhiên, trong một số tình huống nhất định, chúng tôi cần tính đến cách chơi của đối thủ.

"Chúng tôi sẽ không thay đổi phong cách của mình ngoài hệ thống và đó là những gì chúng tôi sẽ làm. Trong trò chơi, tất nhiên chúng tôi sẽ đưa ra quyết định (dựa trên tình huống) và vượt qua thử thách".

Scaloni: Argentina đã tìm ra cách để làm tổn thương Croatia ảnh 1 Lional Messi
Sự chỉ trích nhắm vào Argentina

Scaloni cũng được hỏi về những lời chỉ trích nhắm vào Argentina sau "hành vi phi thể thao" của các cầu thủ sau chiến thắng trong loạt luân lưu trước Hà Lan.

"Trận đấu trước diễn ra theo cách chúng tôi phải chơi... đó là bóng đá. Đôi khi những điều như tranh cãi có thể xảy ra, nhưng chỉ có vậy thôi. Đó là lý do tại sao phải có trọng tài".

"Chúng ta cần chấm dứt suy nghĩ rằng Argentina hành xử như vậy. Chúng tôi thua Saudi Arabia và không nói điều gì.

"Chúng tôi đã vô địch Copa America ở Brazil và trải nghiệm những hành vi thể thao nhất từ Lionel Messi, Leandro Paredes, Neymar - những người đã ngồi cùng nhau trong đường hầm ở Maracana. Tôi thực sự không bị thuyết phục về ý tưởng này của hành vi phi thể thao".

Messi cũng bị chỉ trích vì hành vi sau trận đấu nhưng hậu vệ Nicolas Tagliafico đã ca ngợi tầm ảnh hưởng của đội trưởng đối với đội bóng.

"Anh ấy luôn như vậy, anh ấy là đội trưởng và thủ lĩnh của chúng tôi, thúc đẩy và thúc đẩy chúng tôi. Chúng tôi có lợi thế đặc biệt khi có anh ấy trên sân, anh ấy là nguồn động lực lớn".

"Với sự ủng hộ của mọi người, chúng tôi cố gắng làm việc cùng một hướng và đạt được ước mơ của mình. Đó là điều tuyệt vời nhất khi có Messi bên cạnh chúng tôi."

Tin cùng chuyên mục