Đánh bại Argentina sẽ là 'trận đấu lịch sử vĩ đại nhất với Croatia'

HLV Croatia Zlatko Dalic tin rằng chiến thắng trước Argentina trong trận bán kết World Cup sẽ làm lu mờ chiến thắng của họ trước tuyển Anh ở bán kết World Cup 2018.
HLV Croatia Zlatko Dalic mơ lập chiến tích trước Argentina
HLV Croatia Zlatko Dalic mơ lập chiến tích trước Argentina

Sau khi dẫn dắt Croatia đến trận chung kết ở Nga, Zlatko Dalic đã gây cú sốc khác khi đưa đoàn quân áo caro vào chặng cuối của kỳ World Cup kế tiếp, nơi họ phải đối mặt với Argentina – Lionel Messi và tất cả – tại sân vận động Lusail vào tối thứ Ba.

Croatia có thể đã thua Pháp vào năm 2018 nhưng Zlatko Dalic đã chứng tỏ rằng sự thăng tiến của họ ở Qatar không phải là nhờ may mắn. Không một đốio bóng tầm thường nào có thể cas62m cự trước Brazil, huống hồ đánh bại Selecao trong loạt sút luân lưu đdể giành quyền vào bán kết.

Bốn năm trước, Croatia của Dalic đã lội ngược dòng để đánh bại tuyển Anh sau hiệp phụ ở Moscow và, sau khi hưởng thụ binh hoa từ chiến thắng lẫy lừng đó, bị HLV 56 tuổi cảm thấy một trận bán kết khác còn hoành tráng hơn đang chờ ông vượt qua.

“Trận bán kết với tuyển Anh ở World Cup vừa qua là trận đấu hay nhất mọi thời đại, trận đấu với Brazil đứng thứ hai. Nếu chúng tôi giành chiến thắng vào ngày mai, đó sẽ là trận đấu lịch sử vĩ đại nhất mọi thời đại của Croatia.

“Đây là một trong những trận đấu quan trọng nhất, có ý nghĩa nhất đối với chúng tôi, chỉ sau 4 năm để lặp lại thành công sẽ là một thành tích vô tiền khoáng hậu cho một đội tuyển quốc gia mới. Đó là điều trên cả tuyệt vời và tôi tin rằng đó là một thành công vô cùng to lớn.

“Nằm trong số 4 đội mạnh nhất thế giới, đó là một thành công phi thường của Croatia, thật tuyệt vời khi 2 kỳ World Cup liên tiếp bạn lọt vào danh sách 4 đội mạnh nhất hành tinh.

“Chúng tôi muốn nhiều hơn nữa, chúng tôi đang đối đầu với Argentina vĩ đại, một đội bóng tuyệt vời được dẫn dắt bởi Lionel Messi, họ có động lực cao và chịu nhiều áp lực hơn Croatia vào thời điểm này.

“Bản chất tôi là một người lạc quan, tôi tin tưởng các cầu thủ của mình, họ đã thể hiện chất lượng cao, sức mạnh bản lĩnh và chúng tôi sẽ không lọt vào bán kết nếu không có tất cả những tố chất đó. Chúng tôi sẽ không thay đổi cách chơi của mình.

“Niềm tự hào của tôi không có giới hạn, bầu trời là giới hạn. Mọi người đều có một giấc mơ và giấc mơ của tôi là trở thành HLV trưởng của đất nước tôi nhưng tôi không bao giờ có thể ước chiến tích này”.

Tám trong số 9 trận đấu loại trực tiếp gần đây nhất của Croatia tại các giải đấu lớn đã diễn ra trong hiệp phụ, với trận thua 4-2 trước Pháp trong trận chung kết World Cup là ngoại lệ, nhưng Dalic không cảm thấy cả hai trận đấu phải chơi hiệp phụ ở Qatar sẽ cản trở đội của mình.

 “Thật mệt mỏi khi phải đá hiệp phụ trong hai trận đấu nhưng bạn đang ở bán kết World Cup nên chúng tôi thậm chí không bàn đến chuyện kiệt sức”.

“Chúng tôi có sức mạnh và năng lượng, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức như những gì đã làm trong mọi trận đấu trước đây.

“Chúng tôi đã hồi phục sau mỗi trận đấu và đây sẽ là trường hợp gặp Argentina, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức khi không gặp vấn đề gì lớn với các cầu thủ, tất cả đều khỏe mạnh”.

Tin cùng chuyên mục