Carlos Alcaraz: Lần đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch, ở Barcelona Open, xứng danh Vua sân đất nện mới

Đánh bại Stefanos Tsitsipas lần thứ 4 liên tiếp, và là lần thứ 2 trên mặt sân đất nện, với chiến thắng có điểm số 6-3, và 6-4 ở chung kết Barcelona Open 2023, Carlos Alcaraz đã có lần đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch trong sự nghiệp. Anh cũng hoàn toàn xứng đáng với thứ danh xưng “Vua sân đất nện mới”, khi Rafael Nadal chưa thể quay trở lại sân đấu.
Alcaraz và chiếc cúp vô địch Barcelona Open
Alcaraz và chiếc cúp vô địch Barcelona Open

“Thật không thể tin nổi”, Alcaraz chia sẻ với chiến thắng áp đảo sau 79 phút, kết quả khiến người ta tưởng đối thủ anh không thuộc lứa “Next Gen” lừng danh và đang xếp hạng 5 thế giới, “Để cảm nhận nguồn năng lượng này, nâng cao chiếc cúp ở Barcelona ngay trước mặt gia đình bạn bè, hầu hết các thành viên trong đội của tôi cũng có mặt ở đây nữa. Chơi ở đẳng cấp này, nâng cao chiếc cúp vô địch trước mặt họ, là cảm giác tuyệt vời dành cho tôi”.

“Tôi và đội đã trao đổi trước trận chung kết, nói về duy trì sự thư giãn. Để muốn chơi bóng ở những khoảnh khắc khó khăn, việc duy trì sự thư giãn là một phần rất quan trọng của tôi. Để quên đi những sai sót, tất cả mọi thứ, và để là chính mình ở trong trận đấu chung kết. Không nghĩ về tất cả những gì người ta đang chứng kiến, chỉ nghĩ về bản thân mình, sân đấu, cây vợt và trận đấu chung kết này”, Alcaraz nói về cảm nhận của anh trong trận đấu cuối cùng.

Đây là danh hiệu thứ 3 trong mùa giải năm nay của “King” Carlos (2 danh hiệu khác là ở mặt sân cứng tại Indian Wells và trước đó, mặt sân đất nện ở Buenos Aires) và là ngôi vô địch thứ 2 trên mặt sân đỏ đầy bụi bặm. Khi mà Nadal đang “nghỉ ngơi dài hạn”, vị thế “Vua sân đất nện mới” thuộc về Alcaraz là xứng đáng nhất. Chẳng phải anh vừa “hủy diệt” tay vợt đã từng 2 ần vô địch liên tiên trên mặt sân đất nện tại Monte Carlo Masters? Và chẳng phải là, Andrey Rublev vừa thua Dusan Lajovic ở chung kết Srpska Open?

Phía trước của Alcaraz là tương lai tươi sáng. Anh xuất phát sau lứa Next Gen, nhưng đã có những thứ vượt qua nhóm này và tiệm cận Big Three, cả Novak Djokovic lẫn đàn anh Nadal danh tiếng. Anh đã trở thành tay vợt đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch ở Real Club de Tennis Barcelona sau thời Nadal. Trước đó, anh trở thành Nhà Vua ATP, điều mà nhiều tay vợt thuộc lứa Next Gen chưa làm được. Khi Nadal vẫn vắng mặt, Djokovic liên tục thất bại trên mặt sân đất nện, French Open sẽ là sân chơi của anh?

Các hình ảnh Carlos Alcaraz vô địch Barcelona Open

Tin cùng chuyên mục