Barcelona Open: Carlos Alcaraz tiếp tục các chiến dịch “nội chiến đồng hương” khi bảo vệ ngôi vô địch

Đánh bại đối thủ đồng hương là Roberto Bautista Agut (hạng 25 ATP) với điểm số 6-3 và 7-5, Cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha - Carlos Alcaraz, đã giành quyền lọt vào tứ kết của Barcelona Open, giải đấu mà anh đang là Đương kim vô địch và sẽ phải bảo vệ danh hiệu. Ở “vòng đấu bát cường”, anh sẽ đấu với một đối thủ đồng hương khác - Alejandro Davidovich Fokina (hạng 38 ATP)...
Alcaraz thắng trận mở màn ở Barcelona Open 2023
Alcaraz thắng trận mở màn ở Barcelona Open 2023

Đối đầu, và đả bại các tay vợt cùng quê ở “các trận nội chiến đồng hương” sẽ không bao giờ là câu chuyện nhàm chán với Alcaraz. Ngoại trừ 2 lần đầu tiên, tham dự Barcelona Open khi còn là một tay vợt vô danh và thiếu kinh nghiệm, bị loại ngay ở những vòng đấu sơ đẳng, kể từ kỳ giải năm ngoái trở đi, “King” Carlos luôn tìm ra cách đánh bại các đối thủ đồng hương để hưởng lợi ở giải đấu cũng diễn ra trên đất Tây Ban Nha.

Ở Barcelona Open 2022, Alcaraz đã đánh bại Jaume Munar (khi đó xếp hạng 1-1 thế giới) với điểm số 6-3 trong cả 2 ván đấu - ở vòng đấu 16 tay vợt. Thắng tiến đến trận đấu chung kết, anh đã lại giành chiến thắng trước Pablo Carreno Busta (khi đó xếp hạng 19 thế giới) với kết quả áp đảo có điểm số gần như tương tự là 6-3, 6-2. Với kết quả này, Alcaraz “thừa kế” xứng đáng ngôi vô địch của Rafael Nadal (người từng đăng quang hồi năm 2021, qua đó, giành được danh hiệu thứ 12 ở Barcelona Open).

Ở giải đấu năm nay, Barcelona Open 2023, sau khi đánh bại Nuno Borges (Bồ Đào Nha, hạng 79 ATP) trong trận đấu mở màn ở vòng đấu thứ 2, “King” Carlos vừa vượt qua “đàn anh đồng hương” - Baustista Agut trong trận đấu dài 2 ván tiêu tốn 114 phút đồng hồ diễn ra đêm qua, thứ Năm 20-4. Vượt qua chiến dịch “nội chiến đồng hương này”, Alcaraz sẽ lại đấu Fokina ở chiến dịch “nội chiến đồng hương” khác...

Tuy vậy, nếu có thể vượt qua được Fokina, Alcaraz sẽ không còn phải đối mặt với một người Tây Ban Nha nào ở Barcelona Open năm nay. Đối thủ của anh ở bán kết sẽ là một người Anh hoặc một người Tây Ban Nha. Trong khi đó, ở nhánh thăm bên kia, cũng không còn tay vợt chủ nhà nào tồn tại, với 2 cặp đấu giữa những người Italia với nhau (Lorenzo Musetti vs Jannik Sinner), và cặp đấu Australia - Hy Lạp (Alex de Minaur vs Stefanos Tsitsipas)!

Trong đó, cặp đấu Australia vs Hy Lạp là đáng chú ý nhất, khi tay vợt đang lên tay từ Xứ Miệt dưới - De Minaur, đối đầu với Tsitsipas (hạt giống số 2 của giải đấu), người có phong độ ấn tượng nhất nhì ở trên mặt sân đất nện trong vài mùa giải trở lại đây. Trước đó, ở vòng 3, Tsitsipas đã xuất sắc vược qua Denis Shapovalov (Canada, hạng 28 ATP) với điểm số thật sự áp đảo và thuyết phục là 6-3 và 6-2.

Tsitsipas vừa “đánh mất” ngôi vô địch ở Monte Carlo Masters. Anh rất muốn phản ứng lại một cách thật mạnh mẽ! Anh sẽ đấu với “King” Carlos trong “trận chung kết trong mơ kiểu mới” tại Real Club de Tennis Barcelona? Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là một trận đấu đáng xem dành cho giới mộ điệu quần vợt thế giới, đặc biệt với những người nào muốn tìm hiểu xem, anh sẽ đủ năng lực thay thế “Vua sân đất nện” - Nadal.

Tin cùng chuyên mục