Bình Dương sẵn sàng cho trận giao hữu giữa Việt Nam - Kyrgyzstan

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang lên kế hoạch với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Dương và Công ty CP Bóng đá Becamex Bình Dương để phối hợp tổ chức trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam - Kyrgyzstan vào ngày 26-3.

Đội tuyển U23 Việt Nam trong đợt tập huấn gần đây tại Bình Dương. Ảnh: Cao Tường
Đội tuyển U23 Việt Nam trong đợt tập huấn gần đây tại Bình Dương. Ảnh: Cao Tường

Sau khi nhận lời đăng cai tổ chức trận đấu, lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC đã nhanh chóng giao các đơn vị trực thuộc tích cực triển khai công tác phối hợp với các đơn vị liên quan, đảm bảo công tác tổ chức chuyên nghiệp nhất nhằm phục vụ khán giả hâm mộ bóng đá và trên hết là đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Hai đội được bố trí ăn nghỉ tại khách sạn cao cấp Becamex New City tại trung tâm thành phố mới Bình Dương, đây là khách sạn đầy đủ tiện nghi và thuận tiện cho việc di chuyển đến sân tập.

Bình Dương sẵn sàng cho trận giao hữu giữa Việt Nam - Kyrgyzstan ảnh 1 Điều kiện cơ sở vật chất ở Bình Dương đáp ứng tốt cho trận đấu ngày 26-3
Trả lời câu hỏi được đặt ra rằng: Liệu trận đấu này, VFF có mở cửa bán vé hay đóng cửa nhằm phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tránh đi sự nhòm ngó của “trinh sát” đến từ đội tuyển Malaysia?

Trả lời câu hỏi trên, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng khẳng định VFF sẽ phát hành vé cho CĐV vào sân theo dõi, cổ vũ hai đội tuyển. Trận đấu này cũng đáp ứng sự trông chờ được xem đội tuyển Việt Nam thi đấu của khán giả các tỉnh phía Nam. 

“Các phòng ban chuyên môn của VFF đang lên kế hoạch phát hành vé cho người hâm mộ. Kế hoạch cụ thể đang được bàn bạc và sớm công bố chính thức trong thời gian tới”, ông Chóng chia sẻ.  

Sân Bình Dương vốn có điều kiện cơ sở vật chất tốt cũng như kinh nghiệm tổ chức các trận đấu, giải đấu quốc tế nên sẽ tạo cảm giác an tâm trong lần tổ chức trận đấu sắp tới giữa Việt Nam và Kyrgyzstan. Điều kiện tập luyện, ăn nghỉ tại đây đạt tiêu chuẩn của AFC.

Nói về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho khán giả, hai đội tuyển và các thành viên liên quan, ông Hồ Hồng Thạch chủ tịch CLB Becamex Bình Dương cho biết: "Chúng tôi thường xuyên cập nhật diễn biến, chỉ đạo từ các cơ quan, ban ngành và đặc biệt là các cơ quan y tế để chủ động phối hợp phòng, chống dịch Covid-19. Ban tổ chức sẽ tập trung tối đa các công tác an ninh, an toàn,... và phối hợp các bên liên quan thật tốt”. 

Bình Dương sẵn sàng cho trận giao hữu giữa Việt Nam - Kyrgyzstan ảnh 2 Sân Bình Dương đã nhiều lần đăng cai các sự kiện của AFC

Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam - Kyrgyzstan nằm trong kế hoạch chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo cho chuyến làm khách trên sân Malaysia thuộc vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31-3 tới.

Đây là trận cầu then chốt mang ý nghĩa quyết định cho tấm vé đi tiếp của đội tuyển Việt Nam. Nên HLV Park Hang-seo cần có sự chuẩn bị tốt nhất để hướng đến chuyến làm khách sắp đến. Trận giao hữu với Kyrgyzstan sẽ giúp các tuyển thủ làm nóng trước khi “so găng” với Malaysia.

“Nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia, HLV Park Hang-seo đã đề xuất VFF cho đội tuyển tập trung ở phía Nam, nơi có khí hậu khá tương đồng với nước bạn. Để tránh bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19, VFF rất cẩn thận trong việc chọn lựa địa điểm tập trung, cũng như thi đấu giao hữu của đội tuyển”, một quan chức VFF cho biết.

Tin cùng chuyên mục