Bị loại vì không nỗ lực

Ứng cử viên nặng ký ở nội dung chạy 1.500m nam người Algeria Taoufik Makhloufi (ảnh) đã bị ban tổ chức loại khỏi đại hội sau khi phát hiện anh thi đấu không nỗ lực.
Bị loại vì không nỗ lực

Ứng cử viên nặng ký ở nội dung chạy 1.500m nam người Algeria Taoufik Makhloufi (ảnh) đã bị ban tổ chức loại khỏi đại hội sau khi phát hiện anh thi đấu không nỗ lực.

Bị loại vì không nỗ lực ảnh 1

Taoufik Makhloufi đăng ký thi đấu 2 nội dung 1.500m và 800m. Sau khi đã đứng đầu bán kết để vào thi đấu VCK nội dung 1.500m, anh này cố tình không chịu chạy về đích ở vòng loại 800m và các trọng tài đã tuyên bố anh không hoàn thành đợt thi. Vụ việc này được xem như scandal tương tự ở môn cầu lông. Chưa hết, cũng trên đường chạy 800m, ban tổ chức cũng quyết định loại luôn VĐV người Kuwait Mohammad Al-Azemi vì đã chơi thiếu fair-play ở đích đến khi cố tình ngăn cản người về sau. 

Th.VI
 

Con số và sự kiện: 5 triệu

Đó là số lượt khán giả tới các sân vận động xem thi đấu tính đến ngày 5-8. Riêng sân Olympic Park đã đón hơn 1 triệu khách viếng thăm tính từ thời điểm khai mạc. Ước tính khoảng 60.000 khán giả đã đổ ra trung tâm thủ đô London để xem thi đấu 3 môn phối hợp nữ.

Trong khi đó, thông tin từ IOC và ban tổ chức London 2012 tiết lộ chi phí tổ chức đại hội là 14,4 tỷ USD, vượt quá 4 lần ngân sách đề xuất ban đầu (3,6 tỷ USD). Chi phí trên đã là tiết kiệm so với khoảng 40 tỷ USD của Olympic Bắc Kinh 2008.

Đ.LINH

*****

Tin lúc 0 giờ
 

* Kẻ đã ném chai xuống đường chạy chung kết 100m hôm 5-8 có tên là Ashley Gill-Webb, 34 tuổi, sẽ được đưa ra tòa ngay lập tức. Được biết, sau khi ném chai xuống sân, anh ta bị nữ võ sĩ judo người Hà Lan đoạt HCĐ tại đại hội kỳ này Edith Bosch đánh gục và cảnh sát bắt giữ sau đó.

* Võ sĩ judo người Mỹ (hạng 73kg) Nick Delpopolo đã bị trục xuất về nước do phát hiện doping. Anh này là người đầu tiên bị phát hiện doping trong trường hợp không thi đấu mà là kiểm tra mẫu thức ăn trước khi đến London.

C.Ng.

Bóng đá trong nước

Siêu Cúp 2022, Hà Nội FC - Hải Phòng: “Món khai vị” cho mùa giải mới

Năm 2019, Hà Nội FC lần đầu tiên “ẵm” trọn các danh hiệu trong cùng một mùa giải, gồm Siêu Cúp quốc gia, V-League và Cúp quốc gia. Sau 4 năm, đội bóng của bầu Hiển đang đứng trước cơ hội rất lớn để thêm một lần hoàn tất cú ăn 3 lịch sử, khi đối thủ Hải Phòng đã không còn giữ bộ khung đoạt ngôi á quân V-League 2022.