Bencic bước ra “vùng an toàn”

Một trong những động thái đáng chú ý nhất trong làng quần vợt nữ chuyên nghiệp trong tuần lễ này là việc Emma Raducanu chia tay với HLV người Nga Dmitry Tursunov, nhưng vị HLV này không lâm vào tình cảnh thất nghiệp khi nhanh chóng được Belinda Bencic - “Truyền nhân” của Martina Hingis, chào mời trở thành thầy mới của cô. 
Bencic bước ra khỏi “vùng an toàn” với Tursunov
Bencic bước ra khỏi “vùng an toàn” với Tursunov

Raducanu, tay vợt nữ người Anh - vốn được biết đến với tác phong làm việc “thay HLV như thay áo”, đã chia tay HLV người Nga sau màn trình diễn không mấy thành công ở US Open, tuy vậy, nhiều chuyên gia nhận định Raducanu có những sự tiến bộ nhất định. Tất nhiên, sự tiến bộ đó không khiến cho cựu vô địch đơn nữ của US Open cảm thấy thỏa mãn, và cô đã chấm dứt mối quan hệ với Tursunov, thay thế bằng cựu HLV thể lực của Andy Murray.

Chia tay Raducanu, Tursunov ngay lập tức có công việc mới - HLV của tay vợt nữ xinh đẹp người Thụy Sĩ Belinda Bencic - người từng lọt vào tốp 10 thế giới, leo lên ngôi hạng 4 trên bảng xếp hạng của WTA, nhưng sự nghiệp cứ mãi lận đận vì chấn thương. Belinda Bencic, vốn được kỳ vọng sẽ hay như “đàn chị” Hingis một thời, cho biết lý do tại sao cô rất muốn HLV Tursunov huấn luyện cho mình: “Chắc chắn đây là thách thức của tôi, vì nhiều thứ khác biệt và mới mẻ, nhưng sẽ giúp tôi cải thiện bản thân. Vì thế, tôi chấp nhận bước ra khỏi vùng an toàn và đó cũng là điều tôi mong muốn. Tôi tin rằng, ông ấy là một HLV giỏi, có thể giúp tôi tiến bộ, cả về lối chơi lẫn về sức mạnh tinh thần”. 

Bencic hào hứng nói thêm: “Tôi nghĩ, sự khác biệt là khi một HLV tiếp cận một tay vợt, mà tay vợt đó thật sự muốn làm việc với vị HLV này, tay vợt đó ở đây là tôi và vị HLV này là Tursunov. Tôi biết rõ mối quan hệ của ông ấy với những học trò cũ, cùng những thành công của ông ấy. Phương pháp huấn luyện của Tursunov có thể giúp ích tôi. Các cuộc nói chuyện, thảo luận giữa HLV và tôi trên sân tập hàng ngày phải được diễn ra thường xuyên, ngay bây giờ. Vẫn còn quá sớm, nhưng tôi tuyệt đối chắc chắn mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp và tôi cũng sẽ cố gắng làm để có được nó”.

Hiện tại vẫn còn quá sớm để nhận định, khi Bencic “bước ra khỏi vùng an toàn” và nhận vị HLV người Nga là Tursunov làm thầy, cô có thành công hay không. Trước mắt, cô vừa có 1 trận hòa và 1 trận thua ở Guadalajara 2. Cô thắng Leylah Fernandez (á quân đơn nữ US Open 2021) 7-5, 6-7 (10-12), 6-3 ở vòng 1 nhưng vừa thua Sloanne Stephens (Mỹ) 4-6, 4-6 ở vòng 2. Nhưng chắc chắn, cô có thứ “dũng khí” mà Raducanu không có: “Không dám đi đến cùng” với lựa chọn HLV của mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...