Bảng tổng sắp huy chương ngày 14-5: Điền kinh và bơi lội giúp Đoàn thể thao Việt Nam giữ vững ngôi đầu

Trong ngày thi đấu 14-5, các tuyển thủ của điền kinh, bơi lội chính thức xuất trận và mang về những tấm HCV quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.

Nguyễn Thị Oanh vô đối trên đường chạy 1.500m nữ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thị Oanh vô đối trên đường chạy 1.500m nữ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Việt Nam vẫn đang dẫn đầu toàn đoàn và bỏ xa nhóm bám đuổi. Môn thể thao “nữ hoàng” điền kinh đã bước vào ngày thi đấu đầu tiên tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Không nằm ngoài dự đoán Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành tấm HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam. Tiếp đó là các HCV đến từ các tuyển thủ Lưu Đức Phước (nội dung 1.500m nam), Nguyễn Hoài Văn (nội dung ném lao). 

Đối với bộ môn bơi, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng khởi đầu cho cuộc chinh phục SEA Games 31 bằng tấm HCV nội dung 1.500m sở trường tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình. Đáng chú ý là tấm HCV phá kỷ lục SEA Games của kình ngư Phạm Thanh Bảo nội dung 100m ếch nam, thành tích 1:1.17. Ngoài ra, đoàn thể thao Việt Nam còn gặt hái các HCV từ wushu, đấu kiếm, rowing, thể hình.

Bảng tổng sắp huy chương ngày 14-5: Điền kinh và bơi lội giúp Đoàn thể thao Việt Nam giữ vững ngôi đầu ảnh 1

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...