Bảng tổng sắp huy chương ngày 15-5: Chiến thắng ngọt ngào của bóng đá nữ Việt Nam

Chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Myanmar ở trận chung kết vào tối 15-5, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã bảo vệ thành công tấm HCV bóng đá nữ tại SEA Games 32, góp phần xây vững vị trí dẫn dầu bảng tổng sắp huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành được HCV thứ 4 liên tiếp và thứ 8 trong lịch sử SEA Games. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành được HCV thứ 4 liên tiếp và thứ 8 trong lịch sử SEA Games. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Với kết quả chung cuộc 2-0 đến từ pha lập công của Huỳnh Như và Thanh Nhã, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thành công bảo vệ chức vô địch của mình. Đây cũng là tấm HCV thứ 8 của bóng đá nữ Việt Nam trong lịch sử SEA Games. Đồng thời, Huỳnh Như và các đồng đội trở thành đội bóng đầu tiên vô địch 4 kỳ đại hội thể thao khu vực liên tiếp.

Trong ngày thi đấu 15-5, các bộ môn võ liên tiếp mang đến “cơn mưa” chiến thắng cho đoàn Việt Nam. Đội tuyển vật Việt Nam đã có ngày thi đấu thành công khi toàn thắng 6/6 hạng cân tranh tài vật tự do nữ. Các chiến thắng đến từ Nguyễn Thị Xuân (hạng 50kg), Nguyễn Thị Mỹ Trang (hạng 57kg), Trần Ánh Tuyết (hạng 59kg), Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (hạng 62kg), Đặng Thị Linh (hạng 76kg), Lại Diệu Thương (hạng 68kg).

Các võ sĩ judo Việt Nam đã cho thấy trình độ vượt trội khi giành 4 tấm HCV trong ngày thi đấu 15-5. Cụ thể, Nguyễn Nhạc Như An giành thắng lợi ở hạng 44kg nữ, trong khi Hoàng Thị Tình cũng có chiến thắng ở hạng cân 48kg nữ. Tiếp đó, Lê Anh Tài có tấm HCV ở hạng dưới 90kg nam và Nguyễn Thị Thanh Thủy chiến thắng ở hạng cân 52kg nữ.

Tin cùng chuyên mục