Bảng tổng sắp huy chương ngày 6-5: Đoàn Việt Nam giành 6 HCV

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên sau lễ khai mạc, đoàn thể thao Việt Nam đón nhận 3 HCV từ các môn võ karate và Vovinam. Ngoài ra, các đội tuyển điền kinh và bơi cũng đã có tấm HCV đầu tiên.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến (bìa trái) chúc mừng đội tuyển nam kata Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến (bìa trái) chúc mừng đội tuyển nam kata Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Trong 18 môn, phân môn mà đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở ngày 6-5, đáng chú ý phải kể đến cú đúp HCV ở nội dung kata môn karate. Bộ 3 tuyển thủ Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Thị Phương đã thể hiện xuất sắc bài đồng đội kata (biểu diễn) nữ để giành lấy tấm HCV danh giá. Ngay sau đó, đội tuyển có thêm tấm HCV thứ 2 tại nội dung kata đồng đội nam do công của Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức, Giang Việt Anh.

Đội tuyển Vovinam Việt Nam đã có tấm HCV đầu tiên sau chiến thắng của võ sĩ Lê Thị Hiền ở chung kết đối kháng hạng 55kg nữ. Trong khi đó, kình ngư Trần Hưng Nguyên cán đích đầu tiên ở nội dung 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 01 giây 28 để “mở hàng” HCV cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 32. Nguyễn Thị Thanh Phúc đã xuất sắc đạt được HCV đi bộ 20km nữ và lần thứ 5 vô địch SEA Games.

Sau ngày thi đấu 6-5, đoàn thể thao Việt Nam giành được 6 HCV từ các môn cờ ouk chaktrang, karate, Vovinam, điền kinh, bơi.

Tin cùng chuyên mục