4 điều đáng xem trận Man.City - Arsenal (22 giờ ngày 23-9)

Xét về chuyên môn, đây được coi là trận đấu lớn của ngày “super Sunday”.

Xét về chuyên môn, đây được coi là trận đấu lớn của ngày “super Sunday”.

1- Trận chiến giữa thể lực - tư duy với tinh thần - niềm kiêu hãnh: Tinh thần chiến đấu và niềm kiêu hãnh là yếu tố giúp Arsenal thành công. Tính chiến đấu ngày càng hiển hiện nơi các chàng pháo thủ. Ngược lại, Man.City cần xem lại sức mạnh chơi bóng của mình khi đến nay, họ đã có 6 trận liên tiếp bị thủng lưới với 11 bàn thua. Người ta nói rằng, đội chủ nhà cần phải có tư duy mới hơn trong việc thi đấu.

2- Trận đấu giữa Kompany và Podolski: Tiền vệ người Đức đã chứng minh những đổi thay của Arsenal đang đi đúng hướng. Anh là hạt nhân tiêu biểu cho một Arsenal mới mẻ và giàu tham vọng. Ngoài việc ghi 3 bàn trong 5 trận vừa qua, Podolski là lá bài chiến thuật quan trọng để HLVB Wenger có thể đảo đội hình theo diễn biến trận đấu nhờ sự đa năng của cầu thủ người Đức này. Trong khi đó, Kompany là điểm tựa duy nhất của Man.City, đến nay vẫn giữ được sự ổn định. Nói cách khác, Man.City phải cố mà chơi giống cách Kompany đang chơi mới ngăn được bầu máu nóng từ phía Podolski và các đồng đội.

3- Giữa Yaya Toure và Diaby: Đây là trận đấu mà mọi diễn biến quyết liệt nhất sẽ nằm ở khu giữa sân. Arsenal muốn có một thế trận cân bằng, giảm áp lực cho hàng phòng thủ thì Diaby phải khóa chặt được sự bùng nổ của Toure.

4- Trận chiến của chính Roberto Mancini: HLV Mancini đang chịu nhiều sức ép. Chỉ mới đá có 6 trận trong đầu mùa bóng này thôi mà Mancini đã 3 lần phải thay đổi cấu trúc đội hình. Gặp Arsenal là một thử thách mà Mancini không có quyền thất bại.

C.NGỌC

Tin cùng chuyên mục