Chạy nhiều ra chiến thuật?

SGGP
Đây…, đây…, đây…, Báo mới…, báo mới… đ…â…y…
Anh Ba xe ôm nghe thằng nhóc bán báo dạo rao, liền gọi lại: “Có gì hay mày la ỏm tỏi vậy?”

Chạy nhiều ra chiến thuật?

“Sáng qua (8-6), trong buổi họp báo Vê-ép-ép công bố tin U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển các ngôi sao K-Lít (giải vô địch quốc gia Hàn Quốc) lúc 20 giờ ngày 29-7. Đây được xem là cuộc cọ xát quý giá trước thềm Xi-gêm 29” – thằng nhỏ trả lời.

“Ngon vậy mày?” – anh Ba nghi ngờ.

Thằng nhỏ tỏ ra hiểu biết: “Năm 2017 là năm có nhiều sự kiện quan trọng với U22 Việt Nam. Nổi bật là đá vòng loại U23 châu Á 2018 và Xi-gêm 29. Vê-ép-ép cho biết sẽ đầu tư mạnh mẽ để thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng kiếm được thành tích cao”.

Anh Ba xe ôm bực mình: “Tao biết điều này rồi. Quan tâm là chuyện khác kìa”.

“Việc gì ông anh?” – thằng nhỏ thắc mắc.

“Vê-ép-ép nói U22 Việt Nam gặp những ngôi sao của K-Lít, nhưng liệu có phải sự thật không? Ớn nhất là đội bạn đem đến hàng dỏm rồi dở khóc dở mếu là toi” – anh Ba e ngại.

Thằng nhỏ giải thích: “Ông anh nghi ngờ như Tào Tháo. U22 Việt Nam sẽ đá trận giao hữu quan trọng với các ngôi sao K-Lít vào ngày 29-7 trên sân Mỹ Đình. Một đại diện của Vê-ép-ép cho biết trận này là nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Vê-ép-ép cho biết sẽ đưa ra giá vé phù hợp để người hâm mộ dễ dàng đến sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu”.

“Ờ, nói vậy ngon quá rồi” – anh Ba hưởng ứng theo, nhưng bất chợt mặt chùng xuống: “Liệu đá kiểu “ăn sung mặc sướng” hoài rồi có làm nên cơm cháo gì không vậy mày?”
Nhỏ bán báo hỏi: “Ăn sung mặc sướng là sao?”

“Có nghĩa Vê-ép-ép ít nhiều gì thời gian qua đã rất cố gắng tìm “quân xanh” chất lượng cho thầy trò HLV Hữu Thắng. Nhưng mới nhất, U22 Việt Nam để thua U20 Ác-hen-ti-na với tỷ số đậm 0-5. Giờ tới lượt đá với đội tuyển các ngôi sao Hàn Quốc chẳng biết thế nào?” – anh Ba e ngại.

“Chắc chạy nhiều cũng ra chiến thuật” – thằng nhỏ an ủi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đến sớm về muộn

Đến sớm về muộn

- Xi-gêm đến rồi! Ngày vui đến rồi! Coi chuẩn bị kiếm vé sang Malaysia ủng hộ cho các vận động viên (VĐV) của đoàn thể thao Việt Nam nói chung, đội tuyển bóng đá U22 nói riêng nha.