Đông hơn hay to hơn?

- Trời ơi, ngày hôm qua tui mới đọc báo Malaysia mới biết còn hơn 2 tuần nữa là tới SEA Games 29 rồi, ông ơi. Tui bận bịu quá nên quên mất, tí nữa là bỏ lỡ đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á rồi.

- Ông làm như thể Olympic hay World Cup gì không bằng. Ông có đọc báo mấy kỳ SEA Games trước không? Các nước than trời than đất đủ chuyện. SEA Games 29 chưa diễn ra mà đã lùm xùm chuyện bốc thăm chia bảng môn bóng đá, thấy chưa?

- Chuyện nhỏ bỏ qua. Chừ tui nói cho ông nghe, ông nghe cho rõ nè: SEA Games hoành tráng hơn cả Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung. 

- Bằng chứng đâu? 

- SEA Games lần này dự kiến có tổng cộng khoảng 4.900 VĐV từ 11 quốc gia góp mặt thi đấu ở 39 môn thể thao. Trong khi Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung gần nhất là 2014 ở Glasgow (Scotland) có 4.947 VĐV từ 71 quốc gia và chỉ có 18 môn thi đấu.

- Tui biết rồi. Ông chỉ đọc lại thôi chứ trên báo ông Bộ trưởng Thể thao Malaysia nói như vậy chứ gì. Con số chẳng giải quyết hết đâu? Ông thấy đấy thành viên tham dự của họ đông thế mà chỉ hơn Đông Nam Á  tầm 50 VĐV để thi đấu với số môn chưa bằng một nửa ĐNÁ nên chất lượng phải hơn. SEA Games có môn chỉ lèo tèo vài quốc gia góp mặt.

- Phía chủ nhà bảo rồi mọi thứ đã sẵn sàng, nghe ông nói mất cả hứng.

- Thì tui hết hứng nên nói thế bởi vì ông coi đi rồi sẽ thấy bao nhiêu chuyện cũ cứ tái diễn miết, nhất là chuyện trọng tài. Đông thì có đông đấy nhưng không to hơn đâu. SEA Games làm nhỏ lại, ít môn thôi thì mới hy vọng VĐV ở khu vực Đông Nam Á mới nở mày nở mặt với thiên hạ.

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam thua cách biệt U23 UAE 0-4

Điều bất ngờ đã không xảy ra ở lượt trận thứ 2 của Doha Cup 2023 diễn ra vào rạng sáng ngày 26-3, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thua tiếp trận thứ 2 trước U23 UAE với tỷ số 0-4. Trận thua đã làm các cầu thủ Việt Nam đứng cuối bảng trước khi ban tổ chức xếp lịch cho các cặp đấu ở vòng 3.

Quần vợt

Miami Open: Aryna Sabalenka sẵn sàng thách thức Ngôi số 1 thế giới của Iga Swiatek

Không tốn quá nhiều thời gian để Aryna Sabalenka xác lập mục tiêu mới nhất của mình sau khi giành được danh hiệu Grand Slam đầu tay. Dành vài ngày để ăn mừng ngôi vô địch ở Úc mở rộng hồi tháng Giêng, tay vợt nữ người Belarus nhanh chóng quay trở lại tập luyện - và tập trung cho mục tiêu mới: Ngôi số 1 thế giới...

Các môn khác

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Võ sĩ Brazil được trả lương cao nhất, gia hạn với UFC và kiếm cả triệu USD/trận đấu

Theo cô Tamara Alves, bị hôn thê của “Kẻ xóa sổ” Paulo Costa, cuối cùng thì, võ sĩ MMA khét tiếng người Brazil cũng đã gia hạn hợp đồng với UFC, qua đó, trở thành người Brazil được... trả lương cao nhất ở trong Bát giác đài. Cô Tamara, người đã tiếp quản vị trí quản lý cho Borrachinha sau khi anh này chia tay với ông bầu Wallid Ismael, cho biết, Costa nhận được hàng triệu USD/từng trận đấu với bản hợp đồng mới!