Đi sẽ thành đường

- Ít ra phải vậy mới được chứ!

- Này, mới sáng sớm mà ông lèm bèm gì vậy?

 
Đi sẽ thành đường

- Thì ông cũng để tui “đã” một chút, trước khi Xi-gêm 29 diễn ra đi. Lần đầu tiên, U22 Việt Nam thắng 1-0 trước đội tuyển các ngôi sao K-Lít (Hàn Quốc), thấy sướng chưa ông bạn già?

- À, hóa ra 2 ngày nay đang tự sướng với trận thắng của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng hả? Tui nói cho nghe nè, xét về mặt tỷ số tạm chấp nhận nhưng nhìn toàn cục thì… chưa ngon.

- Sao hổng ngon?

- Vì xem đây là trận cầu mang tính chất hữu nghị, nặng về cống hiến nên đội tuyển các ngôi sao K-Lít chơi không quyết tâm, thiếu kết dính, ít khi áp sát lẫn tranh cướp bóng quyết liệt. Một điều thường thấy với nền bóng đá vốn thiên về sức mạnh, tốc độ như Hàn Quốc, kết quả là ta chẳng thu hoạch được gì nhiều sau 90 phút.

- Ông nói cứ như chuyên gia.

- Không là chuyên gia bóng đá nhưng cũng nhìn ra được vấn đề. Chính vì đối phương nhập cuộc với tư tưởng đó mà U22 Việt Nam mới có đất diễn. Vừa rồi, trên tivi người ta có một thống kê là 45 phút đầu tiên, U22 Việt Nam có tới 10 pha kết thúc trong khi đối thủ chỉ 2 lần dứt điểm.

- Có được thế trận đó là tốt, vậy mà ông cứ gièm pha.

- Chưa xong đâu. Trong nhiều lần sút cầu môn, tiếc rằng các chân sút bên phía chủ nhà đá quá ẹ, ngoại trừ mỗi Văn Toàn nổ súng 1 lần.

– Tin tui đi, U22 Việt Nam sẽ chơi tốt ở Xi-gêm sắp tới.

- Xin ông đừng quá ảo tưởng là ta thật sự mạnh sau khi đánh bại đội bóng có những ngôi sao sáng giá ở K-Lít. Nói vậy là do qua ba trận vòng bảng U23 châu Á và trận giao hữu mới rồi, các học trò của Hữu Thắng đá gần như lộ hết bài, còn khuyết điểm lớn nhất là khả năng ghi bàn kém.

- Cứ đi rồi sẽ thành đường.

- Đợi đến lúc thành đường để đi thì người ta chạy trước ăn hết phần rồi, ông ơi!

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Cần kiên trì với thầy trò HLV Troussier

Đội U23 Việt Nam đã có trận ra quân tại Doha Cup 2023 với kết quả thua 0-3 trước các cầu thủ U23 Iraq. Như tôi đã có lần chia sẻ, các đối thủ mà chúng ta gặp tại Doha Cup 2023 là rất mạnh, cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ trải nghiệm cho SEA Games 32 và xa hơn là Asian Cup vào cuối năm, vòng loại World Cup 2026.

Bóng đá quốc tế

“Kỷ nguyên Mbappe” của Pháp bắt đầu

Pháp sẽ trở lại với vòng loại Euro 2024 trên tư cách là á quân thế giới, với HLV vẫn là được Didier Deschamps nhưng những gì kế tiếp thì không ai đoán được. Les Bleus có một thủ quân mới là Kylian Mbappe thay vì trụ cột thầm lặng và giàu kinh nghiệm Antoine Griezmann.