Nở ngang, nở dọc

Trước tình hình U22 Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu nặng tại vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2018 diễn ra ở Trung Quốc sắp tới, Vê-ép-ép mở hội thảo lấy ý kiến. Nhiều chuyên gia tề tựu; các quan chức, HLV, cầu thủ, nhà báo, người hâm mộ được mời dự...

 
Nở ngang, nở dọc

Phía chuyên gia ý kiến: “Nhóm 1 gồm Trung Quốc (chủ nhà), Nhật Bản (đương kim vô địch), Hàn Quốc (á quân), Iraq (hạng ba) thì ta đụng đội nào cũng choáng”.

Có cầu thủ cất lời: “Cần gì các đội nhóm 1; nhóm 2 với Qatar, Triều Tiên, Jordan, Úc thì thầy trò Nguyễn Hữu Thắng đã muốn té xỉu”.

“Ai da! U22 Việt Nam thuộc diện “bình dân” sao sánh với 8 đội vừa kể? Tui nói ra cho biết, nhóm 3 có Uzbekistan, Ả Rập Saudi, Syria, Thái Lan thì đội tuyển mình đụng ai cũng ná thở. Việt Nam chỉ có thể đá với mấy đội cùng nhóm 4 như Malaysia, Palestine và Oman thôi” – quan chức lo sợ.

Tay nhà báo trẻ khích tướng “Toàn những phát biểu cũ mèm. Cần tạo ra đột biến mới khá được. Hãy học hỏi tinh thần của thầy trò Toshiya Miura tại A-si-át 2014”.

Nhiều người nhìn nhau: “Ờ, cậu nhà báo này nói có lý. Dù gì cũng là giải thuộc lứa tuổi U23 thôi mà”.

Không khí nóng lên trong buổi hội thảo. Người lo thế này, kẻ sợ thế kia. Có khách mời còn nói kiểu cầu may: “Lần sau Việt Nam gắng đăng cai VCK U23 châu Á, coi như mặc nhiên vào nhóm 1, tiếp đó cầu trời gặp mấy đội bóng nhỏ khác là suất vào vòng tứ kết. May mắn hơn, ở tứ kết đụng đối thủ vừa miếng thì vào đến bán kết ngay”.

Song, nóng nhất là một người hâm mộ đứng dậy: “Ông nào sợ quá xin ở nhà đuổi gà cho vợ. Còn giả như có rơi vào bảng nặng cũng nên mừng”.

Ở dưới, một HLV nhíu mày: “Cái gì quái vậy? Vào bảng nặng lại mừng là sao?”

Bác này thủng thẳng: “Vê-ép-ép lâu nay cho U22 Việt Nam đá giao hữu với toàn hàng dạt. Nay, được cơ hội đụng mấy đội mạnh nhất VCK coi như Vê-ép-ép lời to do không tốn tiền mời “quân xanh” chất lượng. Còn chuyên môn cầu thủ theo tui, không nở ngang cũng nở dọc.

Cả hội trường vỗ tay rần rần…

HAI SÀI GÒN 

Tin cùng chuyên mục