Xung quanh trận “cầu Vàng” trên sân Quy Nhơn ngày 1-11

SGGPO

Cuộc so tài giao lưu giữa hai đội cựu cầu thủ Bình Định và cựu cầu thủ Thế hệ vàng vào chiều 1-11 đã thu hút đông đảo cựu tuyển thủ tham dự. Bên cạnh ý nghĩa của trận đấu, cuộc gặp gỡ này còn tạo nên nhiều kỷ lục thú vị…

Tin liên quan

Nguyễn Cao Cường (phải), Vua phá lưới giải A1 toàn quốc 1984 của CLB Quân đội. Ảnh: Dũng Phương

Nguyễn Cao Cường (phải), Vua phá lưới giải A1 toàn quốc 1984 của CLB Quân đội. Ảnh: Dũng Phương

Trận đấu chiều 1-11 trên sân Quy Nhơn có đến 14 thủ môn của hai đội, đó là những cựu thủ môn của đội Bình Định và đội tuyển Việt Nam như Dương Ngọc Hùng, Trần Văn Khánh, Nguyễn Hồng Phẩm, Nguyễn Việt Trung, Trương Văn Lợi, Võ Văn Hạnh, Trần Quốc Việt… trong danh sách này còn thiếu 5 thủ môn đang tập trung ở các đội tuyển là Trần Minh Quang (ĐTQG), Nguyễn Thế Anh (đội U22 Việt Nam), Dương Hồng Sơn (U21 Việt Nam), Nguyễn Văn Phụng bận việc gia đình và Nguyễn Tiến Anh (dự lễ tổng kết cùng CLB Hà Nội).

Xung quanh trận “cầu Vàng” trên sân Quy Nhơn ngày 1-11 ảnh 1 Tiền đạo Lê Huỳnh Đức, Vua phá lưới giải VĐQG 1996, 1997
Dù vậy, với con số như trên cũng đủ để ghi kỷ lục và tạo dấu ấn đáng nhớ trong trận đấu mà cũng là dịp để tôn vinh lò đào tạo thủ môn đất võ. Ngoài ra, trận đấu này còn có nhiều Vua phá lưới khi các cựu danh thủ Nguyễn Cao Cường (CLB Quân đội), Nguyễn Văn Dũng (CN Hà Nam Ninh), Lê Huỳnh Đức (Công an TPHCM), Nguyễn Công Long (Bình Định) đã củng hội tụ.
Xung quanh trận “cầu Vàng” trên sân Quy Nhơn ngày 1-11 ảnh 2 Trận đấu hội tụ nhiều thủ môn nhất
Khởi xướng cho trận cầu này, HLV Dương Ngọc Hùng đã xúc động chia sẻ sau trận đấu:

“Trước hết, thay mặt tập thể anh em cựu cầu thủ Bình Định, tôi xin cám ơn các anh em cựu cầu thủ ở mọi miền đất nước đã thu xếp thời gian để cùng tề tựu về Quy Nhơn nhân buổi gặp gỡ này. Hy vọng là trong tương lai sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ, hoạt động tương tự để anh em có cơ hội giao lưu, thăm hỏi và động viên nhau sau khi chia tay sân cỏ. Và đặc biệt, xin cám ơn sự quan tâm của khán giả, nhà tài trợ là công ty Hưng Thịnh đã góp sức lớn để đem lại thành công cho trận đấu này. 

Xung quanh trận “cầu Vàng” trên sân Quy Nhơn ngày 1-11 ảnh 3 Cuộc gặp lại giữa nhiều cựu danh thủ, lãnh đạo bóng đá Việt Nam. Trong ảnh, ông Dương Vũ Lâm trao kỷ niệm chương cho cựu danh thủ bóng đá Bình Định Phan Kim Lân. Người đứng bên cạnh là thủ môn danh tiếng của CLB Quân đội Trần Văn Khánh
Bóng đá Bình Định những năm qua không còn ở "đỉnh" như thời hoàn kim. Hy vọng từ những trận đấu như thế này sẽ giúp các em trẻ phấn đấu hơn nữa để tiếp bước các thế hệ đàn anh. Bên cạnh đó, tất cả sẽ cùng chung sức, làm tất cả để trong tương lai gần bóng đá Bình Định sẽ trở lại với thời vàng son để tiếp tục trang sử bóng đá hào hùng của Bình Định, vốn được ví như "chú Ngựa ô bóng đá miền Trung".

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BLV Lê Quân và "sư phụ" Anh Ngọc

BLV phủi Lê Quân: Truyền lửa đam mê đến tận những vùng xa!

“Sútttttttttttttttt, vào! Vào rồi các bạn à…”, anh BLV nhảy chồm ra khỏi “cabin” được dựng tạm bợ bằng một giàn giáo nhỏ, mà tầng trên cũng được tận dụng để đặt camera chĩa thẳng vào sân đấu. Dưới cái nắng như đổ lửa ở một tỉnh vùng xa, giáp ranh với biên giới Campuchia, anh BLV, dù mồ hôi hôi ướt sũng áo, vẫn nhiệt tình bình luận liến thoắng và la hét lạc giọng mỗi khi các cầu thủ của hai đội ghi bàn, truyền cảm hứng đến cho đám đông khán giả ngồi vòng quanh sân. Mà trận đấu này thì… bàn thắng quá sá nhiều!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thành Lương và Kim Chi, hai cầu thủ 4 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng

Thành công lớn của báo Sài Gòn Giải Phóng

Nhắc đến Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam là nhắc đến báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) - đơn vị tổ chức giải thưởng, đồng thời tiên phong để tạo ra một trong những giải thưởng danh giá bậc nhất của thể thao Việt Nam.