Xấu mặt

HAI SÀI GÒN

- Ông làm gì mặt ủ mày ê thế? Hay nấu cơm khê nên bị vợ mắng?

- Làm gì đến mức tệ hại thế? Tui chỉ buồn là mới đây chính quyền vừa mở tour du lịch trên kênh Thị Nghè - Nhiêu Lộc nhưng tình trạng rác thải vẫn bị ném xuống dòng kênh rào rào, lắm ông tè bậy, nhiều kẻ còn buông câu bất chấp có biển cấm…

- Chuyện rác thải bị vứt vô tội vạ vừa xảy ra ngay sau màn bắn pháo hoa tại TPHCM, hoặc kết thúc lễ duyệt binh ở thủ đô. Có thấy một vài bạn trẻ cố nán lại dọn dẹp, nhưng cũng chẳng khác gì công dã tràng.
- Nói những thành phố Hà Nội, TPHCM văn minh thế mà lắm kẻ ăn uống xong vứt toẹt vỏ bọc, bao bị xuống đường. Nhiều “ông nội” đến ngã tư hay nhấn còi hối thúc inh ỏi, khiến người đậu xe phía trước giật mình. Hay có kẻ đi vào đường cấm, đường ngược chiều giống như đường của… ông bà để lại.

- Có lẽ thành phần đó không nhiều?

- Đúng là chưa phải số đông, nhưng sống ở thành phố lớn mà còn như thế, thử hỏi ứng xử tại các vùng quê sẽ ra sao?

- Vấn đề này đem gắn với tình trạng sân bãi của ta thấy có nhiều nét tương đồng.

- Sân bãi gì?

- Thì sân cỏ để tập luyện và thi đấu bóng đá. Mới hôm qua, HLV Miu-ra vừa phàn nàn về điều kiện sân cỏ của Trung tâm đào tạo trẻ (Vê-ép-ép) không có đường kẻ biên ngang, biên dọc, tóm lại không đạt yêu cầu.

- Việc các sân đấu ở Vi-lít tệ hại cũng từng nghe phản ánh?

- Đúng vậy. Giờ còn thêm cả sân của Trung tâm đào tạo trẻ, trực thuộc Vê-ép-ép không đủ chuẩn quả là hết đường nói. Cho nên ông thầy người Nhật mới ví von, với tình trạng sân bãi như hiện nay, chẳng thể đòi hỏi cầu thủ thi đấu tốt được. Thậm chí, giả như Mét-xi có sang đây đá bóng cũng chịu chết.

- Mỗi chuyện sân bãi cứ để nói tới nói lui, quả ngán ngẩm thiệt. Chẳng biết tình trạng khó coi này còn kéo dài đến bao giờ nữa?

Xấu mặt ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam rèn chiến thuật trước trận gặp Iraq

Sau buổi tập sáng 19-3 với mục đích chính là để các cầu thủ thả lỏng, phục hồi sau khi di chuyển từ Việt Nam sang, vào buổi chiều cùng ngày, toàn đội đã bước vào buổi tập chính thức đầu tiên để chuẩn bị cho trận gặp Iraq.