Wout van Aert quyết giành HCV xe đạp Olympic

Tay đua người Bỉ Wout van Aert đã có mặt tại Nhật Bản chỉ một ngày sau khi chiến thắng chặng cuối Tour de France 2021 và thừa nhận đôi chân đã mỏi nhừ sau 3 tuần chinh chiến căng thẳng.

Wout van Aert giành chiến thắng chặng cuối Tourde France
Wout van Aert giành chiến thắng chặng cuối Tourde France

Phát biểu với đài truyền hình Bỉ, Wout van Aert cho biết sẽ tham dự cả hai nội dung đường trường và cá nhân tính giờ tại Olympic Tokyo. Tuy nhiên, ưu tiên bây giờ là anh cần phải bỏ mọi suy nghĩ trong đầu để nghỉ ngơi hồi phục.

"Hiện tại, chân tôi không còn nhiều sức lực. Đó là một hành trình dài. May mắn thay, tôi đã có cơ hội để ngủ thiếp đi trên máy bay để dưỡng sức", anh nói.

Wout van Aert là ứng viên sáng giá nội dung cá nhân tính giờ

Tay đua người Bỉ Wout van Aert đã có màn trình diễn ấn tượng ở 2 chặng cuối Tour de France 2021. Đó là chiến thắng ở nội dung cá nhân tính giờ 30,8km và sau đó về nhất ở mức đến cuối cùng của cuộc đua trên đại lộ Champs Elysees. Đó là thông điệp mạnh mẽ Wout van Aert gửi đến mọi đối thủ về khả năng giành huy chương tại Olympic Tokyo.

Quyết tâm của Wout van Aert còn thể hiện ở việc anh gần như lập tức đến sân bay Charles de Gaulle (Paris) bay đến Nhật Bản sau khi màn ăn mừng Tour de France kết thúc. Anh đi cùng với đồng đội Greg Van Avermaet, đương kim vô địch Olympic nội dung đường trường.

ĐKVĐ đường trường Greg Van Avermaet tự tin trở lại đấu trường Olympic

Van Avermaet, 36 tuổi, cho biết: "Chuyến bay tốt hơn mong đợi, chúng tôi cũng không bị kẹt lâu ở khâu kiểm soát của hải quan”.

"Chúng tôi đã đưa ra quyết định đúng đắn là bay đến Tokyo ngay sau Tour de France kết thúc thay vì nghỉ lại một đêm ở Paris. Tôi hy vọng nó sẽ giúp hồi phục nhanh một chút, mạnh mẽ hơn trong năm ngày tới và thích nghi tốt hơn với sự chênh lệch nhiệt độ, múi giờ", Van Avermaet nói thêm.

Tin cùng chuyên mục