Viettel nhận 10 Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong quân đội lần thứ 24 với những thiết bị công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo

Tại lễ trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24 vừa qua, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đánh giá trong hoạt động khoa học quân sự của toàn quân, Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo là một điểm sáng, thể hiện tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết và khát vọng chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học của thanh niên Quân đội. Tại giải thưởng năm nay, Viettel đoạt 1 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải khuyến khích.

Viettel nhận 10 Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong quân đội lần thứ 24 với những thiết bị công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo

Được xét duyệt từ 777 công trình của 42 đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đề tài Nghiên cứu, sản xuất đài radar 3D chiến thuật băng S VRS - SRS của Viettel là 1 trong 6 đề tài đoạt giải nhất. Viettel hiện đã trang bị hơn 40 đài SRS cho các trạm radar của Quân chủng Phòng không - Không quân trên toàn quốc với giá trị làm lợi lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Các đề tài, sáng kiến còn lại tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), gồm Phần mềm Nhận dạng hành vi con người từ video để phục vụ cho các hệ thống giám sát video thông minh (IVS), Nền tảng Nhân sự AI, Nền tảng Đa chiều hóa khách hàng dựa trên AI.

Trong 5 năm trở lại đây, Viettel nhận được 35 giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong Quân đội, với 100% đề tài, sáng kiến đã được ứng dụng thực tiễn. Đề cao giá trị sáng tạo, Viettel có các chính sách khuyến khích các sáng kiến, ý tưởng trong tập đoàn và sự kiện thường niên tôn vinh sáng kiến, ý tưởng.

Năm 2023, Viettel có hơn 500 sáng kiến, ý tưởng và được cấp 31 bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam, 13 bằng độc quyền sáng chế tại Mỹ. Lãnh đạo của Viettel đã quán triệt trong toàn bộ cán bộ, nhân viên: Sáng tạo là một trong những giá trị cốt lõi của Viettel. Viettel lắng nghe, trân trọng những từ những ý tưởng nhỏ nhất. Khi sáng tạo đã ngấm vào văn hóa, từ nhân viên đến cán bộ quản lý, sáng tạo sẽ diễn ra hết sức tự nhiên.

Tin cùng chuyên mục