Kết thúc giải vô địch cờ tướng cá nhân châu Á lần thứ 15-2011

Việt Nam thắng lớn

Việt Nam thắng lớn

Hai Đặc cấp quốc tế đại sư Nguyễn Hoàng Lâm và Ngô Lan Hương (đều của TPHCM) đã đoạt HCV giải vô địch cá nhân cờ tướng châu Á lần thứ 15 vừa kết thúc trưa qua (4-11) tại Macau.

Ngô Lan Hương xuất sắc mang về tấm HCV cá nhân nữ cho cờ tướng Việt Nam. Ảnh: V.H.

Ngô Lan Hương xuất sắc mang về tấm HCV cá nhân nữ cho cờ tướng Việt Nam. Ảnh: V.H.

Ở vòng bán kết thi đấu tối ngày 3-11, Bùi Dương Trân (Bình Dương) và Nguyễn Hoàng Lâm lần lượt giành chiến thắng trước Mã Trọng Huy (Đài Loan) và Trang Hoàng Minh (Philippines). “Giải quyết chuyện trong nhà”, Nguyễn Hoàng Lâm đã đánh bại Bùi Dương Trân để lần đầu tiên giành HCV ở đấu trường châu lục. Trọng Huy nhận HCĐ sau khi vượt qua Hoàng Minh trong trận tranh hạng ba. Trước đó, tuy quật ngã Vương Dược Phi và Lữ Khâm (Trung Quốc) nhưng “ngựa ô” Thái Chí Cường (Indonesia) đều thua Dương Trân và Hoàng Lâm ở vòng bảng.

Ở giải nữ, Trần Lệ Thuần (Trung Quốc) và Ngô Lan Hương (Việt Nam) đã thắng Chiêm Mẫn Châu (Đông Malaysia) và Thường Hồng (Australia) tại bán kết. Dù thua Lệ Thuần (Trung Quốc) ở giai đoạn 1, nhưng Lan Hương đã xuất sắc đánh bại đối thủ này trong lần đối mặt thứ ba ở chung kết và đoạt HCV. Chiêm Mẫn Châu (Đông Malaysia) thắng Thường Hồng (Australia) trong trận tranh HCĐ.

Đây là chiến thắng lớn nhất của cờ tướng Việt Nam vì trước đây chỉ mới giành được 2 HCV ở đấu trường châu lục: Nguyễn Thành Bảo (U18 châu Á năm 1998) và Ngô Lan Hương (Asian Indoor Games lần 2 năm 2007).

Sau khi đăng quang, Nguyễn Hoàng Lâm và Ngô Lan Hương đã được Ban tổ chức mời thi đấu giao lưu với giới hâm mộ cờ tướng vào lúc 19 giờ hôm qua.

HLV Hoàng Đình Hồng (từ Macau)

Tin cùng chuyên mục