VFF tổ chức đại hội khóa VII vào tháng 6-2013

Do cuộc họp Ban chấp hành VFF chỉ gói gọn vào sáng qua nên việc xác định phương án tổ chức mùa giải 2013 đã chiếm rất nhiều thời gian. Vì lẽ đó, nhiều vấn đề tưởng như quan trọng khác đã được giải quyết khá chóng vánh. Đối với thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2013, BCH VFF cho qua rất nhanh, thậm chí còn không đả động đến trách nhiệm của bất kỳ ai trong bộ máy VFF. Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “Nếu đội tuyển cứ thua 1-2 trận mà đòi thay hết người này, người kia, VFF có khi liên tục phải thay người. Mặt khác, việc xác định nguyên nhân cũng dễ thôi, bởi sau đại hội, nếu ai không được tín nhiệm bầu lại tức là thời gian vừa qua không làm tốt”.

Đối với phương án tổ chức đại hội VFF khóa VII, BCH đã ấn định tổ chức vào tháng 6-2013. Đây là phương án đã điều chỉnh so với kế hoạch trước đó 4 tháng (dự kiến là tháng 10-2013), nhưng vẫn muộn so với tính toán của Thường trực VFF, ngay khi mổ xẻ thất bại của tuyển Việt Nam 2013. Tuy nhiên, BCH VFF cho rằng, phương án này là hợp lý, vì nó giúp cho VFF có thêm thời gian chuẩn bị nhân sự thật tốt cho khóa mới.

Một điểm đáng chú ý: Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, tổng thu dự kiến trong năm 2013 của VFF là 59 tỷ. Tuy nhiên, theo tính toán sơ bộ, có 2 phương án chi tiêu thì 1 phương án âm 6 tỷ, 1 phương án âm 1,6 tỷ. Ông Dũng nói: “BCH sẽ thực hiện phương án 2 và cố gắng tìm thêm nguồn vào chỗ bị âm”.

G.Minh

Tin cùng chuyên mục