U22 Thái Lan hội quân chuẩn bị SEA Games, nhưng thiếu nhiều trụ cột

Trong danh sách sơ bộ 28 cầu thủ được HLV Issara Sritaro triệu tập để chuẩn bị cho giai đoạn cuối cùng SEA Games 32, chỉ có 18 người hội quân cùng U22 Thái Lan ở thủ đô Bangkok vào hôm 20-4. Đội bóng xứ chùa Vàng hội quân sau U22 Việt Nam 4 ngày.
U22 Thái Lan hội quân trở lại chuẩn bị cho SEA Games 32 vào hôm 20-4. ẢNH: FAT.
U22 Thái Lan hội quân trở lại chuẩn bị cho SEA Games 32 vào hôm 20-4. ẢNH: FAT.

Ngày hội quân trở lại của thầy trò HLV Issara Sritaro, toàn đội đã được tiến hành khám sức khỏe. Sau đó, U22 Thái Lan lên đường đến Trung tâm huấn luyện Pattana (tỉnh Chonburi) để tập luyện 1 tuần trước khi sang thủ đô Phnom Penh (Campuchia) vào ngày 27-4. “Chúng tôi vẫn còn 10 cầu thủ chưa thể lên kiểm tra sức khỏe. Số cầu thủ này sẽ lên tập trung cùng U22 Thái Lan vào 2-3 ngày tới, sau khi hoàn nghĩa vụ với CLB chủ quản. Chúng tôi không lo ngại vấn đề thể lực của nhóm cầu thủ này, nhưng chỉ lo lắng sợ họ bị chấn thương”, HLV Sritaro chia sẻ trên trang chủ Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT).

Theo nhà cầm quân sinh năm 1980, khả năng tham dự SEA Games 32 của đội trưởng Jonathan Khemdee vẫn còn bỏ ngỏ. Trung vệ sinh năm 2002 đang trong quá trình tập vật lý trị liệu theo giáo án từ đội ngũ y tế lẫn HLV thể lực. Trong khi tiền đạo chủ lực Teerasak Poeiphimai vẫn phải chờ quyết định từ CLB chủ quản Port FC có chấp nhận “nhả người” hay không. Bởi SEA Games không thuộc hệ thống FIFA Days, U22 Thái Lan đang đối mặt với rất nhiều trường hợp tương tự của Teerasak. Và khả năng cao HLV Sritaro sẽ không có đội hình mạnh nhất dự giải đấu trên đất Campuchia, như nếu so với đội hình từng đưa U22 Thái Lan đứng hạng 4 ở Giải quốc tế U23 Doha Cup mới đây.

“Chúng tôi tôn trọng quyết định của các CLB. Về phần U22 Thái Lan, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Nếu một số cầu thủ không được lên tuyển, thì lần sau sẽ có cơ hội hợp tác cùng nhau. CLB quan trọng, nhưng đội tuyển quốc gia cũng quan trọng. Chúng tôi có những người khác có thể thay thế”, ông Sritaro nhấn mạnh.

Các tuyển thủ U22 Thái Lan thoải mái trước khi bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 32. ẢNH: FAT.

Các tuyển thủ U22 Thái Lan thoải mái trước khi bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho SEA Games 32. ẢNH: FAT.

“Chúng tôi luôn cố gắng mang đến SEA Games 32 với đội hình mạnh nhất. Nhưng riêng 11 cầu thủ chính thức thì gần như đã có trong kế hoạch của ban huấn luyện. Tôi luôn đặt niềm tin vào tiềm năng của các cầu thủ mà tôi đang có. U22 Thái Lan có cơ hội giành huy chương vàng ở giải đấu sắp tới”, nhà cầm quân này khẳng định.

Theo lịch thi đấu ở bảng B thuộc môn bóng đá nam SEA Games 32, U22 Thái Lan lần lượt gặp U22 Singapore (ngày 30-4), U22 Malaysia (ngày 6-5), U22 Lào (ngày 8-5) và U22 Việt Nam (ngày 11-5). Đây là bảng đấu mà U22 Thái Lan và U22 Việt Nam được nhận diện sẽ đoạt vé vào bán kết. Bóng đá nam Thái Lan đang nắm giữ kỷ lục 16 lần giành huy chương vàng ở SEA Games. Lần gần nhất đội bóng xứ chùa Vàng đoạt ngôi vô địch vào năm 2017 trên đất Malaysia.

Tin cùng chuyên mục