Tuyển thủ nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo sẽ tập huấn Trung Quốc nhằm bảo vệ ngôi vô địch tại ASIAD 19-2022

Nữ tuyển thủ nhảy xa số một của điền kinh Việt Nam là Bùi Thị Thu Thảo sẽ được tập huấn tại Thượng Hải (Trung Quốc) nhằm chuẩn bị cho ASIAD 19-2022.
Bùi Thị Thu Thảo được tập huấn tại Trung Quốc trong tháng 9 năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Bùi Thị Thu Thảo được tập huấn tại Trung Quốc trong tháng 9 năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tổ nhảy của đội tuyển điền kinh Việt Nam gồm hai tuyển thủ Bùi Thị Thu Thảo và Nguyễn Thị Hường sẽ được tập huấn tại Thượng Hải (Trung Quốc) nhằm chuẩn bị cho ASIAD 19-2022. Theo sự chuẩn bị chuyên môn, hai tuyển thủ trên là những người quan trọng nhất của tổ nội dung nhảy mà điền kinh Việt Nam kì vọng tranh chấp thành tích do đó họ được cử tới Trung Quốc tập huấn lần này và chương trình tập luyện được diễn ra từ ngày 10 tới 25-9.

Tại ASIAD 18-2018, tuyển thủ Bùi Thị Thu Thảo giành HCV nội dung nhảy xa nữ với thành tích 6m55. Hiện tại, cô đang là đương kim vô địch của nội dung trong môn nhảy xa nữ của điền kinh ở ASIAD. Thành tích HCV của Bùi Thị Thu Thảo ở năm 2018 cũng là tấm HCV đầu tiên tại một kì ASIAD mà điền kinh Việt Nam giành được. Thời gian gần đây, Bùi Thị Thu Thảo đã thi đấu một số giải quốc tế và đạt kết quả chuyên môn của bản thân. Ở SEA Games 32 tại Campuchia, cô đạt thành tích tốt nhất là 6m13 và giành HCB. Tại giải điền kinh vô địch châu Á 2023, Thu Thảo xếp hạng 8 chung cuộc khi đạt được kết quả tốt nhất là 6m22. Trong giải đấu trên nhà vô địch là Sumire Hata (Nhật Bản) đã đạt kết quả vượt trội là 6m97. Thể thao Việt Nam vẫn kì vọng Bùi Thị Thu Thảo có một thành tích khả quan để phấn đấu giành được huy chương tại ASIAD 19-2022 vì thế giai đoạn tập huấn ở Thượng Hải (Trung Quốc) sắp tới là thời điểm chuẩn bị chuyên môn quyết định cho cô.

Nguyễn Thị Hường tập huấn tại Trung Quốc để tìm cơ hội tranh chấp thành tích tại ASIAD 19-2022. Ảnh: MINH MINH

Nguyễn Thị Hường tập huấn tại Trung Quốc để tìm cơ hội tranh chấp thành tích tại ASIAD 19-2022. Ảnh: MINH MINH

Trong khi đó, nữ tuyển thủ nhảy ba bước nữ Nguyễn Thị Hường lần đầu được tập huấn tại Thượng Hải (Trung Quốc). Tại SEA Games 31, cô giành được HCĐ của nội dung nhảy ba bước nữ khi có kết quả tốt nhất của bản thân là 13m46. Đến giải điền kinh vô địch châu Á 2023, Nguyễn Thị Hường gây bất ngờ lớn qua việc giành HCĐ nội dung với thành tích 13m68. Cách đây năm nay, điền kinh Việt Nam từng giành được HCĐ nội dung nhảy ba bước nữ tại ASIAD 18-2018 và đó là kết quả của tuyển thủ Vũ Thị Mến (13m93).

Theo sự chuẩn bị chuyên môn của đội tuyển điền kinh Việt Nam, hai tuyển thủ Bùi Thị Thu Thảo và Nguyễn Thị Hường tập huấn tại Thượng Hải (Trung Quốc) nên gần như chắc chắn họ sẽ là tuyển thủ trọng điểm được suất dự ASIAD 19-2022.

Tin cùng chuyên mục