Tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh vô địch giải đầu tiên trong năm 2024

Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh cùng nhiều gương mặt của đội điền kinh Việt Nam đã thi đấu tại Hải Dương và giành chiến thắng đáng kể.

Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Trung Cường về nhất nội dung 15km nữ, nam chuyên nghiệp tại giải. Ảnh: BTC
Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Trung Cường về nhất nội dung 15km nữ, nam chuyên nghiệp tại giải. Ảnh: BTC

Ngày 26-2, giải việt dã “hành trình kết nối di sản” Hải Dương lần thứ nhất năm 2024 đã tranh tài và thu hút hơn 1.000 VĐV chuyên và không chuyên góp mặt. Giải nằm trong chương trình của lễ hội mùa xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2024 tại Chí Linh (Hải Dương).

Là lần đầu được tổ chức, giải đưa vào tranh tài 3 nhóm cự ly gồm 5km, 10km và 15km dành cho nam, nữ đối với phong trào và chuyên nghiệp. Đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự nhiều gương mặt ở giải lần này như Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Thị Oanh, Lương Đức Phước, Bùi Thị Thu Hà...

Trên đường chạy 15km, Nguyễn Thị Oanh đã về nhất nội dung nữ chuyên nghiệp. Đây là ngôi vô địch đầu tiên của Nguyễn Thị Oanh và cũng là giải đấu đầu tiên tuyển thủ người Bắc Giang tham gia kể từ sau Tết Nguyên Đán 2024. Ở nội dung 15km dành cho nam chuyên nghiệp, Nguyễn Trung Cường về nhất. Trong khi đó tại đường chạy 5km, Lương Đức Phước đã về nhất nội dung dành cho nam chuyên nghiệp còn Đoàn Thu Hằng là nhà vô địch nội dung nữ chuyên nghiệp. Tại cuộc đua 10km, tuyển thủ Lê Văn Thao về nhất nội dung chuyên nghiệp nam, Bùi Thị Thu Hà về nhất nội dung chuyên nghiệp nữ.

Ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam cho biết, việc tham dự giải đấu ngoài ý nghĩa tập huấn cũng là dịp để các VĐV thi đấu kiểm tra thêm thành tích chuyên môn.

Tin cùng chuyên mục