Trớt quớt

- Nghe nói năm nay A-ép-xê quyết định cho Việt Nam 2 suất dự A-ép-xê Chăm-pi-ơn Lít. Gồm 1 đội vào thẳng vòng bảng, còn 1 đội dự vòng sơ loại, hả Tư xích lô?

- Đúng đó anh Hai.

- Vậy sướng rồi! Chứ chơi mãi giải đấu hạng hai A-ép-xê Cúp đúng là chán chết đi được. Có đá ở giải đấu số 1 châu lục (cấp CLB) mới biết mình đang ở đâu so với các quốc gia mạnh khác. Có câu: “Chơi với người giỏi mình mới khôn ra, còn chơi với người dở thì chỉ… dốt theo”.

- Trên danh nghĩa, có 2 CLB đá tại A-ép-xê Chăm-pi-ơn Lít, nhưng sự thật chỉ mỗi B.Bình Dương dự, còn Hải Phòng xin dời xuống A-ép-xê-Cúp đá.

- Kỳ cục quá!!! Nhiều đội khác muốn cũng không được, giờ A-ép-xê tăng suất thì chê ỏng chê eo.

- Chẳng phải chê bai gì. Do đội bóng đất cảng không đáp ứng được những tiêu chí BTC đề ra, nên tự nguyện “xuống hạng” cho chắc.

- Nhưng đến cuối tháng 11 này A-ép-xê mới khảo sát cơ sở vật chất của các CLB dự giải?

- Biết là còn hơn 1 tháng nữa mới kiểm tra. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng phía Bắc đã tỏ rõ quan điểm là chơi hạng dưới, vì cơ sở vật chất, hạ tầng không đáp ứng yêu cầu. Theo họ là do không đủ thời gian để hoàn tất công việc nếu cố theo đuổi giải A-ep-xê Chăm-pi-ơn Lít.

- Thật ra, A-ép-xê quyết định cho Việt Nam 2 suất dự A-ép-xê Chăm-pi-ơn Lít cũng đã lâu, đâu phải đến giờ mới công bố? Nhưng chính lối làm ăn luộm thuộm của đội bóng Hải Phòng khiến bóng đá Việt Nam mất cơ hội chơi ở giải đấu chất lượng. Qua đó, đủ thấy vẫn đang tồn tại lối nghĩ tạm bằng lòng với hiện tại của nhiều quan chức bóng đá xứ ta.

- Cũng có thể do sân Lạch Tray do Sở VH-TT-DL Hải Phòng quản lý, nên đâu dễ cải tạo theo ý CLB?

- Chẳng phải là bất khả thi, nếu hai bên chịu ngồi lại cùng nhau vì cái chung là sự phát triển của bóng đá đất cảng. Tất cả do lối tư duy cấp… lùi kiểu như đổ lỗi bởi hoàn cảnh như “do, bởi, tại, vì…”. Vậy thì cũng đừng mong nền bóng đá này phát triển.

- Vậy mà đi đâu cũng “nổ” là chuyên nghiệp. Nghe ái ngại!

- Quyết định của đội bóng này đúng là… trớt quớt.

Trớt quớt ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.

Bóng đá quốc tế

Man.City cho phép Cancelo sang Bayern để được thi đấu nhiều hơn

Ngày hạn chót của thị trường chuyển nhượng mùa Đông chứng kiến Bayern Munich bất ngờ chào đón hậu vệ cánh phải hàng đầu Joao Cancelo theo hợp đồng cho mượn từ Man.City. Và HLV Pep Guardiola mới đây lần đầu tiết lộ, ngôi sao người Bồ Đào Nha được cho phép rời đội hình nhà vô địch Premier League để tìm kiếm thêm thời gian thi đấu.

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...