Trớt quớt

- Nghe nói năm nay A-ép-xê quyết định cho Việt Nam 2 suất dự A-ép-xê Chăm-pi-ơn Lít. Gồm 1 đội vào thẳng vòng bảng, còn 1 đội dự vòng sơ loại, hả Tư xích lô?

- Đúng đó anh Hai.

- Vậy sướng rồi! Chứ chơi mãi giải đấu hạng hai A-ép-xê Cúp đúng là chán chết đi được. Có đá ở giải đấu số 1 châu lục (cấp CLB) mới biết mình đang ở đâu so với các quốc gia mạnh khác. Có câu: “Chơi với người giỏi mình mới khôn ra, còn chơi với người dở thì chỉ… dốt theo”.

- Trên danh nghĩa, có 2 CLB đá tại A-ép-xê Chăm-pi-ơn Lít, nhưng sự thật chỉ mỗi B.Bình Dương dự, còn Hải Phòng xin dời xuống A-ép-xê-Cúp đá.

- Kỳ cục quá!!! Nhiều đội khác muốn cũng không được, giờ A-ép-xê tăng suất thì chê ỏng chê eo.

- Chẳng phải chê bai gì. Do đội bóng đất cảng không đáp ứng được những tiêu chí BTC đề ra, nên tự nguyện “xuống hạng” cho chắc.

- Nhưng đến cuối tháng 11 này A-ép-xê mới khảo sát cơ sở vật chất của các CLB dự giải?

- Biết là còn hơn 1 tháng nữa mới kiểm tra. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng phía Bắc đã tỏ rõ quan điểm là chơi hạng dưới, vì cơ sở vật chất, hạ tầng không đáp ứng yêu cầu. Theo họ là do không đủ thời gian để hoàn tất công việc nếu cố theo đuổi giải A-ep-xê Chăm-pi-ơn Lít.

- Thật ra, A-ép-xê quyết định cho Việt Nam 2 suất dự A-ép-xê Chăm-pi-ơn Lít cũng đã lâu, đâu phải đến giờ mới công bố? Nhưng chính lối làm ăn luộm thuộm của đội bóng Hải Phòng khiến bóng đá Việt Nam mất cơ hội chơi ở giải đấu chất lượng. Qua đó, đủ thấy vẫn đang tồn tại lối nghĩ tạm bằng lòng với hiện tại của nhiều quan chức bóng đá xứ ta.

- Cũng có thể do sân Lạch Tray do Sở VH-TT-DL Hải Phòng quản lý, nên đâu dễ cải tạo theo ý CLB?

- Chẳng phải là bất khả thi, nếu hai bên chịu ngồi lại cùng nhau vì cái chung là sự phát triển của bóng đá đất cảng. Tất cả do lối tư duy cấp… lùi kiểu như đổ lỗi bởi hoàn cảnh như “do, bởi, tại, vì…”. Vậy thì cũng đừng mong nền bóng đá này phát triển.

- Vậy mà đi đâu cũng “nổ” là chuyên nghiệp. Nghe ái ngại!

- Quyết định của đội bóng này đúng là… trớt quớt.

Trớt quớt ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.