Tổng thư ký Liên đoàn taekwondo Việt Nam Nguyễn Thanh Huy làm trọng tài SEA Games 32

Các võ sĩ của đội tuyển takewondo Việt Nam đang trong giai đoạn tập trung để hướng tới thi đấu SEA Games 32 và chúng ta cũng có trọng tài tham gia điều hành ở giải.
Ông Nguyễn Thanh Huy (áo đen) sẽ tham gia điều hành môn taekwondo tại SEA Games 32. Ảnh: T.HUY
Ông Nguyễn Thanh Huy (áo đen) sẽ tham gia điều hành môn taekwondo tại SEA Games 32. Ảnh: T.HUY

Theo sự chuẩn bị của ban tổ chức môn taekwondo tại SEA Games 32, taekwondo Việt Nam có hai trọng tài được mời tham gia điều hành giải là võ sư Nguyễn Thanh Huy và võ sư Hồ Anh Tuấn.

Ông Nguyễn Thanh Huy hiện đang đảm nhiệm vai trò Tổng thư kí Liên đoàn taekwondo Việt Nam còn ông Hồ Anh Tuấn từng là HLV trưởng đội tuyển taekwondo Việt Nam. Cả hai trọng tài Thanh Huy và Anh Tuấn đều là những người có bằng trọng tài quốc tế và có kinh nghiệm trong việc điều hành các giải thi đấu trong nước, quốc tế.

Việc chúng ta được hai suất trọng tài tham gia điều hành môn taekwondo của SEA Games 32 là rất quan trọng cho thể thao Việt Nam bởi với sự có mặt của các trọng tài, đội tuyển taekwondo Việt Nam có thêm tự tin khi thi đấu cũng như vị thế của taekwondo Việt Nam tại khu vực vẫn được đánh giá rất cao và uy tín.

Trong lịch sử, taekwondo Việt Nam đã có trọng tài từng được cử tham gia điều hành tại giải vô địch châu Á, ASIAD hay Olympic và đội ngũ trọng tài có bằng quốc tế của taekwondo Việt Nam luôn có được thiện cảm từ Liên đoàn taekwondo thế giới.

Môn taekwondo của SEA Games 32 sẽ tranh tài các nội dung về biểu diễn quyền và đối kháng dành cho nam, nữ, theo lịch tranh tài từ ngày 12 tới 15-5 tại điểm thi đấu ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

Tin cùng chuyên mục