Tổng cục TDTT không can thiệp vấn đề nhân sự VFF

SGGPO
Trả lời báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng, việc chuẩn bị nhân sự là do nhiệm kỳ cũ đảm nhận, công việc này vẫn đang được tiến hành và sẽ được báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp mà sẽ để Đại hội quyết định.

Tin liên quan

Tại họp báo thường kỳ của Tổng cục TDTT ngày 22-3, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh vấn đề nhân sự trước Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII.

Về việc Tiểu Ban nhân sự đại hội đưa ra danh sách dự kiến Ban chấp hành (BCH), trong đó, các chức danh đều có từ 3 đến 5 ứng cử viên, riêng vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính chỉ có duy nhất ông Trần Anh Tú -Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Tổng cục TDTT không can thiệp vấn đề nhân sự VFF ảnh 1 Ông Đoàn Nguyên Đức và ông Trần Anh Tú
Việc này dẫn đến phản ứng của Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ từ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Về vấn đề này, ông Trần Đức Phấn cho rằng, việc chuẩn bị nhân sự là do nhiệm kỳ cũ đảm nhận, công việc này vẫn đang được tiến hành và sẽ được báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp mà sẽ để Đại hội quyết định.

Về vấn đề tiêu chí lãnh đạo chủ chốt của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải có bằng đại học, ông Trần Đức Phấn bày tỏ quan điểm, các liên đoàn của các bộ môn khác đều không đòi hỏi tiêu chí này. Vấn đề là thời gian, tâm huyết, công sức của các ứng cử viên đối với bộ môn như thế nào trong vai trò lãnh đạo của mình. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Đại hội, phụ thuộc vào các lá phiếu của đại biểu.

Trước đó, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã bày tỏ bức xúc khi chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính chỉ có ứng cử viên duy nhất là ông Trần Anh Tú. Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức không có tên trong danh sách ứng cử vào chức danh này dù được 1 CLB đề cử.

Bên cạnh đó, Dự thảo đề án nhân sự BCH VFF đòi hỏi các chức danh lãnh đạo từ vị trí chủ tịch đến các phó chủ tịch phải có bằng đại học đang gây nhiều tranh cãi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Kim Hồng và Minh Phương, chủ nhân giải QBV VN năm 2010

Quả bóng vàng Việt Nam đã đem lại cho tôi nhiều cảm xúc

Cứ mỗi lần giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam vào mùa bầu chọn là nhiều kỷ niệm, cảm xúc lại ùa về với tôi. Tôi luôn mong ban tổ chức giải thưởng và giới truyền thông có thêm những giải thưởng nữa để các cầu thủ nữ sau này có thêm nhiều động lực để cố gắng trong tập luyện, thi đấu và cống hiến cho đội tuyển nói chung và CLB nói riêng.