Tổng cục TDTT không can thiệp vấn đề nhân sự VFF

SGGPO
Trả lời báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng, việc chuẩn bị nhân sự là do nhiệm kỳ cũ đảm nhận, công việc này vẫn đang được tiến hành và sẽ được báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp mà sẽ để Đại hội quyết định.

Tin liên quan

Tại họp báo thường kỳ của Tổng cục TDTT ngày 22-3, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh vấn đề nhân sự trước Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII.

Về việc Tiểu Ban nhân sự đại hội đưa ra danh sách dự kiến Ban chấp hành (BCH), trong đó, các chức danh đều có từ 3 đến 5 ứng cử viên, riêng vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính chỉ có duy nhất ông Trần Anh Tú -Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Tổng cục TDTT không can thiệp vấn đề nhân sự VFF ảnh 1 Ông Đoàn Nguyên Đức và ông Trần Anh Tú
Việc này dẫn đến phản ứng của Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ từ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Về vấn đề này, ông Trần Đức Phấn cho rằng, việc chuẩn bị nhân sự là do nhiệm kỳ cũ đảm nhận, công việc này vẫn đang được tiến hành và sẽ được báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp mà sẽ để Đại hội quyết định.

Về vấn đề tiêu chí lãnh đạo chủ chốt của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải có bằng đại học, ông Trần Đức Phấn bày tỏ quan điểm, các liên đoàn của các bộ môn khác đều không đòi hỏi tiêu chí này. Vấn đề là thời gian, tâm huyết, công sức của các ứng cử viên đối với bộ môn như thế nào trong vai trò lãnh đạo của mình. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Đại hội, phụ thuộc vào các lá phiếu của đại biểu.

Trước đó, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã bày tỏ bức xúc khi chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính chỉ có ứng cử viên duy nhất là ông Trần Anh Tú. Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức không có tên trong danh sách ứng cử vào chức danh này dù được 1 CLB đề cử.

Bên cạnh đó, Dự thảo đề án nhân sự BCH VFF đòi hỏi các chức danh lãnh đạo từ vị trí chủ tịch đến các phó chủ tịch phải có bằng đại học đang gây nhiều tranh cãi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BTC giới thiệu chiếc Cúp vô địch. Ảnh: Thanh Đình

U20 Việt Nam khởi động cho VCK U23 châu Á tại BTV Cup 2019

Giải bóng đá quốc tế Truyền hình Bình Dương - Cúp Number 1 năm 2019 sẽ là giải đấu cuối cùng trong năm nay. Đây cũng là giải đấu đầu tiên của thầy trò đội U20 Việt Nam chuẩn bị lực lượng cho VCK giải U19 châu Á 2020. 

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

HLV Mai Đức Chung trao giải Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2018 cho Chương Thị Kiều. Ảnh: Hoàng Hùng

Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ

Thời tôi còn thi đấu nền kinh tế đất nước gặp khó khăn nên chưa có giải thưởng QBV Việt Nam và dĩ nhiên, tôi cũng chưa bao giờ đạt được danh hiệu này. Sự ra đời của QBV Việt Nam đã động viên rất lớn đến các cầu thủ. Những người chiến thắng sẽ được tôn vinh và bản thân cảm thấy hãnh diện, tự hào lẫn sự sung sướng.