Tổng cục TDTT không can thiệp vấn đề nhân sự VFF

SGGPO
Trả lời báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng, việc chuẩn bị nhân sự là do nhiệm kỳ cũ đảm nhận, công việc này vẫn đang được tiến hành và sẽ được báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp mà sẽ để Đại hội quyết định.

Tin liên quan

Tại họp báo thường kỳ của Tổng cục TDTT ngày 22-3, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh vấn đề nhân sự trước Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII.

Về việc Tiểu Ban nhân sự đại hội đưa ra danh sách dự kiến Ban chấp hành (BCH), trong đó, các chức danh đều có từ 3 đến 5 ứng cử viên, riêng vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính chỉ có duy nhất ông Trần Anh Tú -Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Tổng cục TDTT không can thiệp vấn đề nhân sự VFF ảnh 1 Ông Đoàn Nguyên Đức và ông Trần Anh Tú
Việc này dẫn đến phản ứng của Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ từ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Về vấn đề này, ông Trần Đức Phấn cho rằng, việc chuẩn bị nhân sự là do nhiệm kỳ cũ đảm nhận, công việc này vẫn đang được tiến hành và sẽ được báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp mà sẽ để Đại hội quyết định.

Về vấn đề tiêu chí lãnh đạo chủ chốt của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải có bằng đại học, ông Trần Đức Phấn bày tỏ quan điểm, các liên đoàn của các bộ môn khác đều không đòi hỏi tiêu chí này. Vấn đề là thời gian, tâm huyết, công sức của các ứng cử viên đối với bộ môn như thế nào trong vai trò lãnh đạo của mình. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Đại hội, phụ thuộc vào các lá phiếu của đại biểu.

Trước đó, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã bày tỏ bức xúc khi chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính chỉ có ứng cử viên duy nhất là ông Trần Anh Tú. Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức không có tên trong danh sách ứng cử vào chức danh này dù được 1 CLB đề cử.

Bên cạnh đó, Dự thảo đề án nhân sự BCH VFF đòi hỏi các chức danh lãnh đạo từ vị trí chủ tịch đến các phó chủ tịch phải có bằng đại học đang gây nhiều tranh cãi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.