Tổng cục TDTT không can thiệp vấn đề nhân sự VFF

SGGPO
Trả lời báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng, việc chuẩn bị nhân sự là do nhiệm kỳ cũ đảm nhận, công việc này vẫn đang được tiến hành và sẽ được báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp mà sẽ để Đại hội quyết định.

Tin liên quan

Tại họp báo thường kỳ của Tổng cục TDTT ngày 22-3, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí xung quanh vấn đề nhân sự trước Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII.

Về việc Tiểu Ban nhân sự đại hội đưa ra danh sách dự kiến Ban chấp hành (BCH), trong đó, các chức danh đều có từ 3 đến 5 ứng cử viên, riêng vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính chỉ có duy nhất ông Trần Anh Tú -Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Tổng cục TDTT không can thiệp vấn đề nhân sự VFF ảnh 1 Ông Đoàn Nguyên Đức và ông Trần Anh Tú
Việc này dẫn đến phản ứng của Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ từ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Về vấn đề này, ông Trần Đức Phấn cho rằng, việc chuẩn bị nhân sự là do nhiệm kỳ cũ đảm nhận, công việc này vẫn đang được tiến hành và sẽ được báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng cục TDTT sẽ không can thiệp mà sẽ để Đại hội quyết định.

Về vấn đề tiêu chí lãnh đạo chủ chốt của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải có bằng đại học, ông Trần Đức Phấn bày tỏ quan điểm, các liên đoàn của các bộ môn khác đều không đòi hỏi tiêu chí này. Vấn đề là thời gian, tâm huyết, công sức của các ứng cử viên đối với bộ môn như thế nào trong vai trò lãnh đạo của mình. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Đại hội, phụ thuộc vào các lá phiếu của đại biểu.

Trước đó, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã bày tỏ bức xúc khi chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính chỉ có ứng cử viên duy nhất là ông Trần Anh Tú. Trong khi đó, ông Đoàn Nguyên Đức không có tên trong danh sách ứng cử vào chức danh này dù được 1 CLB đề cử.

Bên cạnh đó, Dự thảo đề án nhân sự BCH VFF đòi hỏi các chức danh lãnh đạo từ vị trí chủ tịch đến các phó chủ tịch phải có bằng đại học đang gây nhiều tranh cãi.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.